Chăm sóc tóc

6 thói quen “không liên quan” khiến tóc bạn bê bết dầu

Nhiều cô nàng vẫn hay thắc mắc tại sao tóc mình lúc nào cũng nhanh bết, mặc dù rất ít tiếp xúc với nắng nóng, bụi bẩn. Đôi khi những thói quen không liên quan lại chính là tác nhân gây bết tóc. Hãy loại bỏ ngay các thói quen này nếu bạn muốn có một mái tóc luôn sạch sẽ và khoẻ mạnh nhé!

Ăn nhiều đồ chiên xào, chứa nhiều chất dầu mỡ, đường

Các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, nhiều đường, đặc biệt là đồ hộp khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, quá trình tạo dầu trên cơ thể cũng vì thế mà nhanh và nhiều hơn. Thay vào đó, các bạn nên sử dụng nhiều rau quả, thịt nạc và các loại hạt làm thực phẩm cho thực đơn hàng ngày của mình.

Gội đầu bằng nước quá nóng

Điều này cũng là nguyên nhân làm tăng lượng dầu tiết ra trên da đầu. Các bạn chỉ nên gội đầu bằng nước mát (khoảng 40,5 độ C), trong những ngày lạnh hơn thì cũng chỉ cần sử dụng nước ấm hơn một chút là đủ.

Để xoã tóc “lung tung” khi đi ngủ

Điều này khiến tóc nhanh bẩn hơn, lượng dầu tiết ra cũng sẽ lan rộng hơn trên mái tóc của bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng xếp tóc về cùng một bên và giữ cố định khi ngủ, nếu tóc quá dài thì có thể buộc gọn lại (chú ý không được buộc quá chặt).

Buộc tóc quá chặt

Khi buộc tóc chặt, các sợi tóc bị kéo mạnh, làm kích thích giãn nở lỗ chân lông, tăng tiết dầu trên da đầu. Thay vào đó, các bạn chỉ cần buộc hơi lỏng, mái tóc bồng bềnh vừa xinh hơn mà lại không làm hại da đầu nữa.

Không vệ sinh lược thường xuyên

Để lược chải đầu bẩn cũng là thói quen hàng đầu làm tóc nhanh bết, bẩn cho dù bạn có gội đầu thường xuyên đi chăng nữa. Hơn nữa, khi lược bẩn sẽ ẩn chứa nhiều vi khuẩn, điều này còn có thể gây ra bệnh da đầu, nấm tóc, gây rụng tóc… Tốt nhất, hãy vệ sinh lược thường xuyên nhé.

Thường xuyên xoã tóc khi ra ngoài

Xoã tóc làm diện tiếp xúc của tóc với bụi bẩn trong môi trường nhiều hơn, nên tình trạng bết cũng sẽ nhanh và gia tăng hơn bình thường. Thế nên, các bạn nên cột hoặc tết tóc gọn gàng lại khi đi ra ngoài, đặc biệt trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Trên đây là 6 thói quen mà chúng ta vẫn hay mắc phải khiến tóc nhanh bết. Các nàng hãy ghi nhớ và cố gắng khắc phục để luôn giữ được mái tóc sạch đẹp suốt cả ngày nhé!