Trang điểm

Cách Làm Mắt To HơnTự Nhiên Ngay Tại Nhà

Cách làm mắt to hơn với sự hỗ trợ đắc lực của các phụ kiện làm đẹp sẽ giúp bạn gái tự tin hơn, trút bỏ lo ngại về đôi mắt ti hí kém cuốn hút của mình. Cùng theo dõi bài viết để học lõm các mẹo làm mắt to hơn ngay tại nhà nhé các nàng!

Làm sao để mắt trông to tròn hơn là một trong những chủ đề được được quan tâm hàng đầu của phái đẹp hiện nay. Đặc biệt là những cô nàng sở hữu đôi mắt một mí, mí lót nhỏ hẹp.

Các tiêu chuẩn đánh giá mắt đẹp

Hài hòa với khuôn mặt

Chia khuôn mặt làm năm phần theo chiều từ trên xuống. Đôi mắt đẹp được xem là hài hòa với khuôn mặt khi hội tụ các yếu tố: chiều dài của mỗi con mắt bằng 1/5 khuôn mặt; khoảng cách giữa 2 mắt cũng bằng 1/5 khuôn mặt và bằng độ rộng của cánh mũi. Với phụ nữ, đôi mắt đẹp hơn khi kết hợp với đôi hàng mi cong, dài và cặp chân mày thanh tú.

Cách Làm Mắt To Hơn Tự Nhiên Ngay Tại Nhà 1
Mắt hài hòa với khuôn mặt

Mắt có đuôi hướng lên

Nhiều người cho rằng đôi mắt có độ dài vừa phải cùng đuôi mắt hướng lên trên là biểu hiện của một người thông minh, lạc quan và mạnh mẽ. Vì thế, trong xu hướng trang điểm hiện nay, người ta thường vẽ thêm phần đuôi mắt hướng lên trên để khuôn mặt trông tươi sáng, ấn tượng hơn.

Cách Làm Mắt To HơnTự Nhiên Ngay Tại Nhà 2
Mắt có đuôi hướng lên

Đôi mắt sáng long lanh

Hầu hết chị em phụ nữ đều không thích đeo kính cận. Vì đeo kính cận khiến mắt lờ đờ, kém sức sống. Thay vào đó, đôi mắt mở to và sáng long lanh giúp cuốn hút người đối diện, trông bạn sẽ tự tin và tràn đầy sức sống hơn. Đó chính là lý do vì sao hiện nay nhiều người trẻ tuổi thích đeo kính áp tròng để tăng độ long lanh của đôi mắt.

Cách Làm Mắt To HơnTự Nhiên Ngay Tại Nhà 3
Đôi mắt sáng long lanh

Đôi mắt to tròn, 2 mí rõ ràng

Đôi mắt hí thường làm cho người ta liên tưởng đến những phẩm chất không tốt như gian manh, dữ dằn. Thông thường người ta thích một đôi mắt to tròn, có 2 mí rõ ràng bởi nó tạo cho khuôn mặt sự hiền lành, khả ái, đầy thiện cảm.

Cách Làm Mắt To HơnTự Nhiên Ngay Tại Nhà 4
Đôi mắt to tròn, 2 mí rõ ràng

Cách làm mắt to hơn tự nhiên ngay tại nhà

Các phụ kiện hỗ trợ làm mắt to đã quá quen thuộc với các bạn gái. Cùng điểm danh các phụ kiện hỗ trợ làm mắt to dưới đây:

Cách làm mắt to hơn bằng chỉ kích mí

Bước 1: Dùng ngón tay kéo nhẹ sợi chỉ sẽ thấy ở giữa có sợi chỉ mỏng.

Bước 2: Nắm chặt hai đầu của sợi chỉ kéo ngang trên mí mắt dán chặt vào thịt trên mi mắt.

Bước 1: Khi dán đến phần cuối, hãy dùng kéo cắt bỏ phần dư ra ở khóe mắt và đuôi mắt.

Bước 4: Dùng cây kích mí chữ Y có đính kèm trong sản phẩm, hãy định hình và cố định chắc chắn đường mí điều chỉnh lại vị trí.

Cách Làm Mắt To HơnTự Nhiên Ngay Tại Nhà 5
Cách làm mắt to hơn bằng chỉ kích mí

Làm mắt to hơn bằng keo dán mí mắt

Với keo dán mí mắt, bạn có thể biến mắt 1 mí, mắt không rõ mí, 2 mí mắt không đều… thành mắt có 2 mí rõ ràng, đẹp long lanh chỉ với 5 phút với các thao tác cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Vệ sinh mí mắt sau đó bôi lớp keo lên phần mí đã được định dạng.

Bước 2: Nhắm nhẹ mắt đợi cho lớp keo gần khô. Lớp keo sẽ giúp tạo mí mắt như thật.

Bước 3: Dùng cây kích mí điều chỉnh lại vị trí, cố định đường mí mới.

Cách Làm Mắt To HơnTự Nhiên Ngay Tại Nhà 6
Làm mắt to hơn bằng keo dán mí mắt

Cách làm mắt to hơn bằng chì kẻ mắt

Dùng bút chì kẻ mắt rất tiện lợi lại dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian. Cách này tạo mắt 2 mí to tròn tự nhiên với các thao tác:

Bước 1: Dùng tay phải ấn vào kéo lông mày phải lên phía trên, mi mắt mở theo góc 45 độ để nhìn rõ được đường mí mắt. Dùng tay trái cầm chì kẻ mắt, kẻ sát đường chân mi.

Bước 2: Kẻ mắt bằng 1 nét liền sẽ khó hơn so với việc kẻ những nét đứt liền nhau.

Bước 1: Kẻ 1 đường mỏng dọc theo mi mắt trên sao cho chúng hơi cong về phía đuôi mắt nhằm tạo sự mềm mại, nữ tính cho đôi mắt.

Bước 4: Nhấn chì kẻ mi mắt dưới một cách nhẹ nhàng, sau đó kẻ viền cho mi mắt trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm mắt to hơn bằng bút chì cho vẻ đẹp tự nhiên, phá cách.

Cách Làm Mắt To HơnTự Nhiên Ngay Tại Nhà 7
Cách làm mắt to hơn bằng chì kẻ mắt
Đeo lens cho mắt to tròn

Đeo lens là bí quyết tạo mắt to và tạo màu mắt quyến rũ đang khiến giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, để đeo lens được hiệu quả tối ưu, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng tay ngón trỏ của thuận lấy kính áp tròng lên, tay còn lại kéo mi mắt xuống, mắt mở to và nhìn thẳng vào gương, không được chớp mắt

Bước 2: Nhẹ nhàng đặt lens lên mắt, rồi bạn hãy nhấc tay ra. Vẫn giữ to mắt, bạn hãy thả tay giữ mi mắt ra và chớp mắt nhẹ cho kính áp tròng định vị ổn định trong cầu mắt.

Bước 3: Thực hiện tương tự với bước 2 cho mắt còn lại.

Bước 4: Sử dụng tăm bông chấm nước mắt từ các khóe mắt để đảm bảo xung quanh mắt được ráo sau khi đeo kính áp tròng.

Cách Làm Mắt To Hơn Tự Nhiên Ngay Tại Nhà 8
Đeo lens cho mắt to tròn

Trên đây là những cách làm mắt to hơn đơn giản ngay tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn gái. Những bạn gái mắt nhỏ, mắt hí, một mí đừng quá lo lắng vì sắp được sở hữu đôi mắt to tròn mỗi ngày rồi nhé!