Làm đẹp

Cách phục hồi làn da bị cháy nắng từ nguyên liệu thiên nhiên

Những ngày hè nóng nực đang diễn ra, việc đi biển dã ngoại đã làm cho da chúng ta bị bỏng rát cháy sạm do phơi nắng ở ngoài trời quá lâu.Vì thế mà các bạn hãy chúng tôi cùng tham khảo 9 cách sau đây để giúp phục hồi làn da đang bị tổn thương do nắng của mình nhé.

1. Lòng trắng trứng gà

Tách 1-2 lòng trắng trứng gà rồi dùng bông tẩy trang đem thoa trực tiếp lên da. Enzyme có trong lòng trắng trứng sống giúp làm dịu và khắc phục các tổn thương vùng da bị cháy nắng .Khi lòng trắng đã khô thì cơn đau rát ở da do bị cháy nắng cũng sẽ biến mất. Nhưng các bạn phải lưu ý là nên chọn trứng sạch ở siêu thị nhé.

Lòng trắng trứng gà
Lòng trắng trứng gà

2. Dấm

Bạn hãy dùng dấm trắng hoặc dấm táo đem đắp nhẹ lên vùng da đang bị tổn thương do cháy nắng bằng một chiếc khăn hoặc cho vào chai xịt rồi đem phun trực tiếp lên vùng da bị tổn thương. Hoặc cách đơn giản nhất là bạn hãy pha 2-3 chén dấm vào nước ấm và tắm.

3. Trà

Với thành phần axit tannic trà có thể giúp làm dịu da một cách rất nhanh chóng.Bạn hãy pha ngay một ấm trà thật đặc rồi để tủ lạnh.Dùng trà đó thoa trực tiếp bằng khăn thấm nước trà lên vùng da bị tổn thương.Hoặc bạn cũng có thể thả khoảng 4-6 túi trà vào nước rồi đem tắm.

Trà có thể giúp làm dịu da một cách rất nhanh chóng
Trà có thể giúp làm dịu da một cách rất nhanh chóng

4. Yến mạch

Bạn có hai cách sau để chữa tình trạng cháy nắng với yến mạch. Một là bạn pha 2 chén yến mạch với nước mát và ngâm mình vào khoảng 30 phút.Hoặc bạn trộn yến mạch cùng với lòng trắng trứng rồi đem thoa trực tiếp lên vùng da bị tổn thương do cháy nắng. Khi hỗn hợp này khô bạn hãy  đem rửa sạch bằng nước mát.

Thoa bột yến mạch
Thoa bột yến mạch

5. Bột ngô

Với bột ngô thì bạn có rất nhiều cách khác nhau để giúp phục hồi vùng da bị cháy nắng.Bạn có thể hòa tan chừng nửa chén bột ngô với khoảng nửa chén bột nổi vào nước rồi đem ngâm mình trong nước 30 phút sẽ giúp làn da bạn đỡ bỏng rát.

Bột ngô giúp phục hồi vùng da bị cháy nắng
Bột ngô giúp phục hồi vùng da bị cháy nắng

Hoặc bạn pha bột ngô với nước để tạo thành hỗn hợp sệt rồi đem thoa lên da cho đến khi khô,hoặc bạn có thể hòa tan bột ngô vào nước rồi đem xịt lên da. Cách đơn giản nhất là bạn thoa bột ngô lên da như bạn dùng phấn rôm sau khi đã tắm bằng nước mát.

6. Sữa

Sữa rất tốt cho việc giúp phục hồi vùng da bị cháy nắng do vậy bạn hãy dùng khăn thấm sữa rồi đắp lên vùng da hoặc tắm bằng sữa.Hay thoa trực tiếp sữa chua lên vùng da cháy nắng, đây cũng là một biện pháp tốt để giúp điều trị vệt cháy nắng.

Sữa rất tốt cho việc giúp phục hồi vùng da bị cháy nắng
Sữa rất tốt cho việc giúp phục hồi vùng da bị cháy nắng

7. Mật ong

Với mật ong thì bạn có thể  thoa trực tiếp lên da hoặc pha với nước chanh tỉ lệ 80/20.Hoặc bạn có thể trộn chung mật ong với sữa (tỉ lệ 50/50) rồi thoa lên vùng da bị tổn thương. Với cách này  không chỉ làm da hết đau rát mà còn giúp phục hồi rất nhanh.

 Mật ong giúp làm dịu nhẹ da
Mật ong giúp làm dịu nhẹ da

8. Cà chua

Với tỉ lệ 1:1 gồm cà chua và sữa thì vùng da cháy nắng của bạn được phục hồi nhanh rõ rệt.Hoặc bạn dùng cà chua để chà lên vùng da cháy nắng hoặc dùng tắm bằng nước mát có pha nước ép cà chua

9. Dưa chuột

Xay thật nhỏ dưa chuột rồi đem trộn với sữa tươi và đắp trực tiếp lên da thì vùng da bị cháy nắng sẽ dịu đi và không đau rát. Đơn giản nhất là bạn hãy thái lát dưa chuột rồi đắp lên vùng da tổn thương.

Dưa chuột cùng sữa tươi
Dưa chuột cùng sữa tươi