Làm đẹp

Chưng Gì Trong Nhà Để Có Phong Thủy Tốt

Mục đích chính của thuật Phong Thủy là kiểm soát được tốt nhất các luồng khí lưu thông trong ngôi nhà của bạn. Hai nguồn năng lượng Âm- Dương luôn tồn tại song song với nhau, việc cân bằng hai yếu tố này là thực sự cần thiết để mang lại cho gia chủ một cuộc sống thịnh vượng và sung túc.

Chưng gì trong nhà để có phong thủy tốt

#. Chuông gió mang đến sự may mắn

Chuông gió là một trong những biểu tượng phong thủy hàng đầu bạn nên tìm hiểu. Vai trò của chúng mang đến sự hỗ trợ dưới nhiều hình thức như: nâng chi của một khu vực xấu, đàn áp năng lượng ở những góc bị phi tinh xấu chiếu xuống, mang đến cho bạn những điều tốt đẹp nhất vào trong cuộc sống. Nếu được sử dụng đúng cách, chuông gió sẽ đem đến may mắn, sức khỏe, tài lộc và sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình của bạn đấy. Cách sử dụng hiệu quả nhất với chuông gió là số 9, có thể là 9cm, hoặc 9 sợi dây ruy băng đỏ nhé. Chiếc chuông gió có sức mạnh nhất là những chiếc có 6 thanh và làm bằng kim loại bạn nhé. Chuông gió được treo ở vị trí tài lộc của ngôi nhà hoặc văn phòng, chuông gió sẽ được vang lên thường xuyên, có nhiều năng lượng để hút tiền tài cho gia đình của bạn.

Chưng Gì Trong Nhà Để Có Phong Thủy Tốt
Treo chuông gió trong nhà mang lại may mắn

#. Ông thần tài

Quan niệm dân gian của người xưa đã cho biết rằng, Thần Tài là vị thần chuyên quản tài phúc của thiên hạ bạn biết không? Khi nhận được sự giúp đỡ của ông nhất định sẽ thăng tiến quan chức, nhiều tiền bạc. Cho nên rất nhiều gia đình đặt ông Thần Tài trong nhà để hy vọng sự giàu sang, phú quý về với gia đình. Ông thần tài được sử dụng nhằm mục đích cầu phước lành cho gia chủ đó. Vị trí thích hợp nhất cho tượng Thần tài đó là đối diện với cửa trước của ngôi nhà.

Chưng Gì Trong Nhà Để Có Phong Thủy Tốt
Nên để ông thần tài mang lại tài lộc cho gia đình

 

#. Đồng tiền xu cổ

Theo phong thủy, tiền xu là một trong những vật phẩm phong thủy khá quan trọng. Ngày xưa, người ta dùng tiền xu đục lỗ hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất , đó là thể hiện sự dung hòa đất trời.  Vì vậy, khi bạn treo những đồng tiền chéo nhau và kết nối chúng bằng một sợi dây màu đỏ, sau đó treo lên các cửa ra vào sẽ giúp giữ được năng lượng tiền bạc đi vào trong nhà. Dùng 9 hoặc 6 đồng tiền xu cho cửa chính và những cửa còn lại thì treo số lượng ít hơn trong nhà của bạn nhé. Tiền xu mang lại nhiều may mắn về tiền bạc cho gia đình đấy nhé. Trong phong thủy cũng cho rằng việc giữ lại tiền dưới mọi hình thức như sổ séc, sổ tiết kiệm, thẻ ngân hàng; hoặc thậm chí là những đồng tiền lẻ trong một chiếc hộp phong thủy có màu tím hoặc màu vàng thật đẹp sẽ giúp bạn giữ được tiền trong ngôi nhà bạn. Ngoài ra, bạn hãy đặt 9 đồng xu thật sáng bóng tại góc tài lộc của nhà, và bạn hãy tưởng tượng rằng “những hạt giống” này đang sinh sôi và phát triển mỗi ngày.

Chưng Gì Trong Nhà Để Có Phong Thủy Tốt
Đồng tiền xu may mắn

 

#. Tre may mắn hay tháp tài lộc

Để tăng sự may mắn, thành công về tiền bạc, hãy đặt 9 thân tre trong chiếc bình màu tím thật đẹp bạn nhé. Chiếc bình này phải có thân to hơn miệng, với ý nghĩa là giữ của nữa nhé. Cây phát lộc thuộc loài cây họ vạn niên thanh, thân thảo, đốt rỗng, nó to bằng ngón tay trỏ người lớn và lá màu xanh thẫm. Khi cây trưởng thành, cây có thể dài gần một mét. Nếu ngắt cành trưởng thành cắm vào nước hoặc trên đất, cây vẫn sống rất khoẻ, và đâm chồi nảy lộc bình thường. Nhiều người quan niệm, trưng cây phát lộc trong nhà mang lại may mắn và tài lộc cho ngôi nhà.

Chưng Gì Trong Nhà Để Có Phong Thủy Tốt
Tre may mắn

 

#. Đá quý và đá phong thủy

Đá quý và đá phong thủy là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Bạn nên giữ trang sức kim cương hay đồ trang sức bằng đá quý vào một chiếc hộp có màu tím hoặc màu vàng trong góc tài lộc của phòng ngủ nhé. Phía trên chiếc hộp nên đặt chiếc chuông gió. Trong phong thủy, điều này có nghĩa là sự sang trọng, giàu có sẽ bị hút vào cuộc sống của bạn đấy nhé. Trong các loại đá quý thì đá thạch anh tím có màu sắc rất đẹp, vừa dùng trang trí, vừa là biểu tượng của sự phú quý giàu sang. Nếu tình hình tài chính gia đình bạn không mấy ổn định, hay bạn thường xuyên phải suy nghĩ về nó, hãy đặt những vật nặng như đá tròn hay tượng ở góc tài lộc sẽ giúp bạn cải thiện tài chính của gia đình hơn trước nhé.

Chưng Gì Trong Nhà Để Có Phong Thủy Tốt
Đá phong thủy

 

#. Bể cá cảnh

Cá là biểu tượng sức mạnh của tiền bạc và sự thịnh vượng đấy bạn. Bể cá cảnh đặt ở phía Đông Nam, gần cửa chính của nhà, hoặc lối vào khu vực kinh doanh rất tốt lành, bởi nó không chỉ là một biểu tượng phong thủy thu hút tiền bạc mà còn là sự cân bằng của 5 yếu tố cơ bản trong luật phong thủy: Mộc (cây trong bể cá), Kim (cấu trúc bể cá), Thủy (nước), Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, hoặc chiếu sáng của bể). Nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Những chuyển động kiếm mồi, bơi lượn cùng bọt khí của cá làm tăng nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, giàu có cho gia đình bạn đấy nhé.

Chưng Gì Trong Nhà Để Có Phong Thủy Tốt
Bể cá phong thủy