Làm đẹp

Để Quần Áo Thơm Lâu Thì Phải Làm Sao?

Ngoài việc sử dụng nước xả vải để giúp đồ áo được thơm lâu thì túi thơm, giấy thơm, tinh dầu thơm và nước hoa là một trong những cách giữ mùi thơm dễ chịu cho quần áo rất hiệu quả đấy nhé. Đặc biệt là những ngày mưa kéo dài khiến cho quần áo vừa khó khô, mà khi khô rồi lại có mùi khá khó chịu, vì thế một câu hỏi làm đau đầu các bà nội trợ là làm cách nào để giữ hương thơm cho quần áo, để quần áo không có mùi khó chịu trong một thời gian dài. Dưới đây là một trong những cách hữu dụng để giữ cho quần áo có mùi hương dễ chịu lâu dài bạn nên biết nhé.

Để Quần Áo Thơm Lâu Thì Phải Làm Sao?

#. Sử dụng nước hoa

Với những ai yêu thích mùi hương của nước hoa thì ngoài việc sử dụng nước hoa để “ướp hương” cho cơ thể, bạn có thể tận dụng chúng như một liệu pháp để giữ hương thơm giúp cho tủ quần áo của gia đình lúc nào cũng thơm ngát bằng những mùi hương mình yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, chớ nên xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo, vì chúng có thể khiến cho quần áo bị ố vàng rất khó giặt ra, dễ bay màu hoặc có mùi quá nồng trên quần áo. Hơn nữa, nếu ra ngoài với bộ trang phục được xịt nước hoa đậm đặc, mùi mồ hôi quyện với nước hoa sẽ làm cho cơ thể có một mùi pha trộn “chẳng liên quan” làm người gần bạn có cảm giác khó chịu khi ngửi mùi hương này.

Để Quần Áo Thơm Lâu Thì Phải Làm Sao?
Xịt nước hoa vào đồ áo để giữ hương thơm

Vì thế, nếu muốn giữ mùi hương nhẹ nhàng, quyến rũ cho tủ quần áo, những cô nàng khôn khéo sẽ xịt nước hoa vào một chiếc khăn tay nhỏ và treo vào góc tủ quần áo là tuyệt vời nhất!

#. Sử dụng túi thơm, giấy thơm trong tủ đồ

Để Quần Áo Thơm Lâu Thì Phải Làm Sao?
Hãy để túi thơm trong tủ đồ áo

Treo những chiếc túi thơm dịu nhẹ sẽ giúp cho tủ quần áo có mùi hương nhẹ nhàng và thơm lâu. Nhưng cũng chính vì có mùi rất nhẹ, nên chỉ những bộ quần áo được treo gần túi mới có nhiều mùi thơm, và hầu như túi thơm chỉ phát huy tác dụng trong tủ quần áo có diện tích nhỏ thôi bạn nhé. Mùi hương từ túi thơm đọng lại trên quần áo cũng thường bay rất nhanh nữa nhé.

Sử dụng giấy thơm cho tủ quần áo cũng là cách làm cho tủ quần áo của bạn có hương thơm dịu nhẹ, sảng khoái, không quá nồng và tránh ẩm mốc rất tốt. Chỉ cần cho hộp giấy thơm mà bạn thích bỏ vào tủ hoặc lấy từng miếng giấy mỏng cho vào giữa những lớp vải thì quần áo của bạn cũng giữ được mùi thơm lâu đấy.

Sử dụng giấy thơm cũng rất thích hợp và khá thuận tiện khi mang quần áo đi chơi xa. Thế nhưng, những bộ quần áo đã được “ướp hương” theo cách này không giữ được mùi hương trong thời tiết quá nóng hoặc quá ẩm đâu đấy.

#. Sử dụng tinh dầu, nước thơm cho quần áo

Cho một ít tinh dầu vào bàn là (ủi) hơi nước hoặc xịt nước thơm quần áo khi ủi sẽ làm cho quần áo dễ ủi hơn và dễ làm thẳng quần áo hơn. Và đây cũng là cách giúp cho quần áo của bạn có mùi thơm quyến rũ và lưu giữ được thời gian nữa nhé. Nhưng nếu làm theo cách này thì bạn phải dành nhiều thời gian và công sức để chăm chút cho từng bộ quần áo nên sẽ tốn nhiều thời gian của bạn lắm đấy. Vì chỉ những bộ đã được bạn ủi theo cách này mới có mùi thơm mà thôi nên cách này chỉ dành cho những cô nàng rảnh rỗi và thích làm công việc nội trợ.

Để Quần Áo Thơm Lâu Thì Phải Làm Sao?
Sử dụng tinh dầu thơm cho đồ áo

#. Sử dụng nước xả vải cho quần áo của bạn

Nếu không có thời gian và không muốn phải mất cả tiếng đồng hồ để là ủi, xịt nước thơm mà quần áo vẫn giữ được mùi thơm mát, mềm mại và luôn giữ được màu như mới thì dùng nước xả vải là lựa chọn tốt nhất mà hiện nay hầu hết các bà nội trợ tin dùng nhé. Bạn sẽ không còn lo lắng quần áo có mùi quá nồng, khô cứng hoặc bay mùi hương nhanh chóng nữa nhé.

Để Quần Áo Thơm Lâu Thì Phải Làm Sao?
Sử dụng nước xả vải

Nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng khi dùng nước xả vải thì nên tuân thủ theo đúng liều lượng và hướng dẫn của nhà sản xuất để đạt hiệu quả tốt nhất nhé, tránh dùng quá nhiều với lượng đồ áo ít.

Chú ý: Để tủ quần áo của bạn luôn thơm mát bền lâu, bạn hãy luôn nhớ rằng, trước khi cho vào tủ, quần áo cần phải được phơi khô, giặt sạch, tránh để lẫn những quần áo bẩn, đã mặc rồi vì quần áo bẩn sẽ có mùi hương khó chịu bay bám vào quần áo sạch của bạn và làm cho mùi trong tủ đồ kín đáo bốc mùi khó chịu. Và chỉ nên chọn cho mình một phương pháp giữ mùi hương cho tủ quần áo mà bạn cho là hiệu quả nhất, bởi nếu sử dụng quá nhiều cách thì quần áo sẽ có một mùi hỗn hợp không dễ chịu chút nào và lại thêm lãng phí nữa nhé.

Tất cả những cách để giữ hương thơm cho đồ áo trên là bạn cần sử dụng các túi thơm hoặc nước xả thường xuyên và quần áo luôn sạch sẽ trước khi bỏ vào tủ đồ. Chúc các mẹ có một tủ quần áo đầy ngát hương thơm như ý nhé.