Làm đẹp

Dưỡng Lông Mi Với Các Phương Pháp Tự Nhiên

Lông mi dài là một trong những nét quyến rũ của người phụ nữ. Nhưng cũng có một số bạn nữ lại sở hữu vòng lông mi mỏng và ngắn do nhiều nguyên nhân khác nhau, có lẽ các bạn đang cảm thấy e ngại về vấn đề này. Từ bây giờ, chúng ta hãy đánh bậc mọi lo âu này bằng cách dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên thật an toàn và hiệu quả ngay tại nhà bạn nhé!

Dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên

*  Dầu thầu dầu

– Với đặc tính kích thích mạnh mẽ của dầu thầu dầu sẽ giúp lông mi của bạn ngày càng dày và dài hơn. Nó cũng sẽ giúpbạn chống lại các vi sinh vật cản trở sự tăng trưởng của lông mi.

Dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên

– Sử dụng một bàn chải sạch hoặc các loại bông tăm để bôi dầu thầu dầu trên lông mi của bạn trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể thêm vài giọt dầu vitamin E vào dầu thầu dầu trước khi dùng. Bạn hãy thoa lên lông mi, để nguyên trong khi ngủ và sau đó rửa sạch bằng nước ấm vào buổi sáng.Hoặc bạn có thể trộn 2 muỗng canh dầu thầu dầu và gel nha đam tươi. Dùng bông gòn thoa lên mi và sau giấc ngủ dạy bạn hãy rửa lại bằng nước ấm Hãy làm một trong hai biện pháp này hàng ngày từ 2 đến 3 tháng nhé..

* Dầu ôliu

– Dầu ôliu là một biện pháp tự nhiên tốt nhất cho sự phát triển của tóc cũng như lông mi. Dầu ôliu chứa nhiều vitamin E và axit oleic giúp nuôi dưỡng cho lông mi của bạn ngày càng khỏe đẹp và giúp giữ lông mi đen tự nhiên.

Dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên

– Ngâm một miếng mascara cũ hoặc sạch, hoặc tẳm bông trong dầu ô liu ấm. Trước khi đi ngủ, hãy bôi dầu ô liu lên lông mi của bạn để nó trong đêm, sau đó rửa nó bằng nước ấm vào buổi sáng.  Lặp lại phương pháp này hàng ngày trong vài tháng cho đến khi bạn nhận được kết quảc như mong muốn nhé!

* Chải lông mi hằng ngày

– Phương pháp chải lông mi hàng ngày có thể giúp lông mi bạn phát triển. Nó sẽ giúp loại bỏ bụi bặm, ngăn ngừa các lỗ chân ở mi bị tắc. Hơn nữa, cách này sẽ tăng cường tuần hoàn máu để nhiều chất dinh dưỡng có thể tiếp cận với lông mi hơn.

Dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên

– Hãy cho vài giọt dầu vitamin E hoặc dầu ăn vào lông mi vào lược chải lông mi. Tiếp tục chải lông mi nhẹ nhàng bắt đầu từ gốc và ra từ từ di chuyển lên trên đầu lông. Chải trong khoảng 5 phút, thực hiện hai lần mỗi ngày cho đến khi bạn đạt đượckết quả như mong muốn nhé!

* Dưỡng lông mi bằng cách massage mắt

– Massage mắt sẽ thúc đẩy sự phát triển của lông mi. Nó sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu đến các nang lông, có nghĩa là nhiều chất dinh dưỡng sẽ tiếp cận nhanh tới nang lông hơn. Điều nàysẽ kích thích sự phát triển của lông mi và ngăn ngừa tình trạng lông mi gãy rụng.

Dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên

– Hãy đặt một vài giọt dầu hoặc bơ hạt mỡ trên mí mắt. Sử dụng các ngón tay, xoa bóp dọc theo hóc mắt và đường viền mắt theo chuyển động tròn nhỏ. Massage từ 5 đến 7 phút hai lần mỗi ngày, thực hiện phương pháp này trong vài tháng.

* Nha đam

– Nha đam là một loại thực phẩm được sử dụng để làm đẹp rất hiệu quả với nhiều tác dụng khác nhau, một trong những công dụng đó là biện pháp dưỡng lông mi dài đẹp. Nha đam có chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển của lông mi. Hơn nữa, nó giúp giữ cho lông mi của bạn giữ ẩm.

Dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên

– Sử dụng cây mascara sạch sẽ, thoa một ít gel nha đam tươi lên lông mi của bạn trước khi đi ngủ. Để nguyên vào đêm, sau đó hãy rửa sạch lại bằng nước ấm vào sáng hôm sau. Ngoài ra, hãy trộn 1 muỗng canh gel nha đam và dầu jojoba cùng với 1 muỗng cà phê pha trà rum. trộn đều thành một hỗn hợp, thoa hỗn hợp này trên lông mi hai lần mỗi ngày, chờ trong 15 phút, rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

* Vỏ chanh

-Bạn cũng có thể sử dụng vỏ chanh dưỡng mi ngay tại nhà. Vỏ chanh chứa rất nhiều vitamin C và B, axit folic và các chất dinh dưỡng khác, nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của lông mi. Ngoài ra, khi được kết hợp chăm sóc với dầu oliu hoặc dầu thầu dầu, chúng sẽ giúp tăng cường khả năng làm sạch và kích thích lông mi phát triển.

Dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên

– Hãy cho 1 muỗng canh vỏ chanh vào trong bình. Đổ đầy đủ một trong các loại dầu, dầu ô liu hoặc dầu thầu dầu vào và đậy kín. Ngâm từ hai đến ba tuần. Sử dụng một cây mascara cũ, bôi dầu trên lông mi của bạn trước khi đi ngủ. Để nó vào đêm, sau đó rửa nó bằng nước ấm vào buổi sáng. Hãy thực hiện phương pháp này trong một vài tháng để có được kết quả tốt nhất.

* Trứng

– Trứng chứa nhiều protein có thể giúp lông mi dày hơn và dài hơn. Ngoài ra, trứng chứa biotin và vitamin B có vai trò quan trọng trong việc cải thiện kết cấu tổng thể của lông mi của bạn.

Dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên

– Bạn hãy đánh đều 1 quả trứng và 1 muỗng canh glycerin cho đến khi hỗn hợp thành kem. Nhúng một miếng bông vào hỗn hợp này và thoa nó lên lông mi. Để lại trong 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện phương pháp này 3 lần một tuần trong vài tháng.

* Trà xanh

– Trà xanh là một phương pháp khá hiệu quả để làm lông mi dài hơn, dày hơn mà không hề gây ra các phản ứng phụ. Trong trà xanh có chứa nhiều flavonoids kích thích sự phát triển của lông mi của bạn.

Dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên

– Hãy chuẩn bị một chén trà xanh không đường, để cho nguội. Sau đó sử dụng một bông gòn để thoa đều trà xanh lên lông mi từ rễ đến ngọn. Để trong 15 phút, rồi rửa sạch bằng nước mát. Làm điều này hai lần mỗi ngày trong 2 đến 3 tháng. Bạn hãy đặt biệt chú ý Không nên để trà xanh rơi vào mắt khi sử dụng phương pháp này

* Sữa dừa

– Sữa dừa rất giàu chất đạm và các loại chất béo thiết yếu, nó có thể giúp lông mi dày hơn và khỏe hơn. Ngoài ra sữa dừa cũng sẽ giúp lông mi của bạn bóng đẹp tự nhiên.

Dưỡng lông mi với các phương pháp tự nhiên

– Nhúng một miếng bông vào sữa dừa lạnh và thoa đều nó lên lông mi. Để nguyên trong 10 phút sau đó rửa sạch. Làm theo phương pháp này một đến hai lần mỗi ngày trong một vài tháng để có được kết quả tốt nhất bạn nhé!