Trang điểm

Trào lưu kẻ mắt cún như sao Hàn của giới trẻ Việt

Hiện nay, cách trang điểm mắt cún đang là một trào lưu mà giới trẻ cực kỳ yêu thích. Thay vì cách kẻ mắt mèo sắc xảo, lạnh lùng thì kẻ đôi mắt cún sẽ làm cho khuôn mặt trở nên ngây thơ và trong sáng, để tạo cho mọi ánh nhìn có cảm giác thấy một khuôn mặt dễ thương và hiền hậu hơn. Vì vậy, cách trang điểm mắt cún như thế nào, cũng như  nhấn mí mắt ở đâu đẹp? được rất nhiều cô nàng quan tâm, tìm hiểu và truyền tai nhau cùng thực hiện.

Trang điểm mắt cún giúp đôi mắt của bạn cuốn hút hơn

Ở các nước phương Tây, cô gái thường theo đuổi phong cách sắc xảo nhưng không kém phần dễ thương. Còn ở châu Á, lại có cách trang điểm mắt không đậm đà quyến rũ, bí ẩn mà thường đi theo phong cách tự nhiên, ngọt ngào hoặc ngây thơ với lối trang điểm nhạt. Trong đó, trang điểm mắt cún là một trào lưu mà các cô gái Việt cực kỳ  mê mẩn.

Trào lưu kẻ mắt cún như sao Hàn của giới trẻ Việt
Trang điểm mắt cún giúp đôi mắt của bạn cuốn hút hơn

Nhiều chị em phụ nữ đã tìm hiểu về bảng giá thẩm mỹ mắt to cũng như cách trang điểm mắt cún để có đôi mắt đẹp tự nhiên, trong sáng và trông trẻ hơn so với độ tuổi của mình. Để có được đôi mắt cún đáng yêu như sao Hàn, chị em cần chuẩn bị cho mình kẻ mắt nước, phấn mắt, kẻ mắt nước màu nhũ, mascara, kem che khuyết điểm và kem lót mắt để trang điểm.

Các bước trang điểm mắt cún đáng yêu như sao Hàn như sau:

#. Che quầng thâm cho đôi mắt

Đây là một bước khá quan trọng để tạo đôi mắt thật đẹp trông như mắt cún. Quầng thâm dưới mắt sẽ làm cho hiệu quả trang điểm mắt cún của bạn không được cao. Che quầng thâm dưới mắt sẽ giúp cho đôi mắt của bạn thu hút hơn. Bạn dùng kem che khuyết điểm chấm 3 chấm nhỏ ở quầng thâm mắt, sau đó dùng ngón tay thoa đều kem từ trong ra ngoài đuôi mắt. Nếu quầng thâm vẫn còn hiện rõ dưới mắt, bạn có thể dùng thêm một ít kem che khuyết điểm để che đi quầng mắt nhé.

Trào lưu kẻ mắt cún như sao Hàn của giới trẻ Việt
Che quầng thâm cho đôi mắt

#. Thoa kem nền cho đôi mắt

Thoa kem nền cho mắt là một bước quan trọng trong trang điểm mắt cún bạn nhé. Thoa kem nền cho mắt giúp bảo vệ da mắt của bạn được tốt. Hơn nữa, việc thoa kem nền giúp cho phấn mắt được giữ lâu trôi hơn, giữ màu lâu hơn và không bị xê dịch màu khi để lớp trang điểm nhiều tiếng đồng hồ trên da mắt.

Trào lưu kẻ mắt cún như sao Hàn của giới trẻ Việt
Thoa kem nền cho đôi mắt đẹp

#. Kẻ mắt cún như sao Hàn

Dùng bút kẻ dạng gel kéo đường dài từ đầu mắt đến đuôi mắt, nhưng không quá đậm ở đầu mắt mà khi đường kẻ đến đuôi mắt thì nên đậm hơn. Ngược lại với kẻ mắt mèo thì đường kẻ sẽ xếch ngược lên còn đối với kẻ mắt cún, bạn nên kéo bút kẻ theo hướng chúc xuống đuôi mắt để tạo nét. Đường kẻ mắt chúc xuống đuôi mắt sẽ giúp cho đôi mắt thêm ngây thơ, hiền lành và ngọt ngào hơn.

Trào lưu kẻ mắt cún như sao Hàn của giới trẻ Việt
Kẻ mắt cún đẹp như sao Hàn

#. Tạo đôi mắt to

Trang điểm mắt cún không thể thiếu việc dùng phấn mắt bạn nhé. Bạn nên dùng phấn mắt màu đồng hoặc màu nâu để tán phần đuôi mắt cho phù hợp và nhìn đôi mắt thêm sắc nét. Muốn để đôi mắt thêm to tròn và long lanh thì bạn có thể dùng chì kẻ màu nhũ sáng để kẻ đường viền mắt, giúp đôi mắt thêm nổi bật và có sức hút hơn.

Trào lưu kẻ mắt cún như sao Hàn của giới trẻ Việt
Muốn để đôi mắt thêm to tròn và long lanh thì bạn có thể dùng chì kẻ màu nhũ sáng để kẻ đường viền mắt

#. Tán phấn mắt để tạo cho đôi mắt thêm đẹp

Tùy theo sở thích mà bạn có thể tán phấn cho mắt theo các màu khác nhau theo sở thích. Tuy nhiên, đối với cách trang điểm mắt cún, bạn nên chọn phấn mắt gần với màu da của mình như màu be, màu nâu đồng để đôi mắt trông thật tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt bạn nhé. Giúp cho đôi mắt thật đáng yêu và có chút ngây thơ.

Trào lưu kẻ mắt cún như sao Hàn của giới trẻ Việt
Bạn nên chọn phấn mắt gần với màu da của mình như màu be, màu nâu đồng để đôi mắt trông thật tự nhiên

#. Làm cong mi là khâu cuối cùng để có đôi mắt cún

Làm cong mi mắt là bước cuối cùng để tạo cho mình một đôi mắt cún dễ thương như sao Hàn. Bạn có thể dùng máy sấy để làm ấm dụng cụ uốn mi của mình. Khi đó, mi sẽ được làm cong nhanh hơn và có thể giữ được cong bền hơn. Nếu mi chưa cong theo ý muốn của bạn, bạn có thể kẹp mi thêm vài lần và giữ vài giây để giữ nếp mi cong bền. Dùng mascara chuốt đều lên lông mi để tạo cảm giác lông mi dày hơn. Bạn nên chuốt đều và mỏng để tạo độ tự nhiên cho đôi mắt nhé.

Trào lưu kẻ mắt cún như sao Hàn của giới trẻ Việt
Dùng mascara chuốt đều lên lông mi để tạo cảm giác lông mi dày hơn. Bạn nên chuốt đều và mỏng để tạo độ tự nhiên cho đôi mắt nhé

Trên đây là các bước trang điểm mắt cún dành cho các cô nàng yêu thích sự ngây thơ, trong sáng và có sự thu hút. Với những thông tin bổ ích này hi vọng sẽ giúp các bạn gái có thể học được cách trang điểm mắt cún để có thể tự tin bước xuống phố mỗi ngày.