Làm đẹp

Mắt Một Mí Nên Để Kiểu Tóc Nào Phù Hợp?

Bạn đã sở hữu đôi mắt một mí bẩm sinh, và muốn tìm kiểu tóc cho phù hợp cho đôi mắt nhưng lại băn khoăn không biết mắt một mí hợp với kiểu tóc nào? Hãy tham khảo những kiểu tóc sau đây nhé.

Mắt một mí là mắt như thế nào?

Đôi mắt chúng ta thường có hai dạng cơ bản là mắt một mí và mắt hai mí. Mắt một mí là đôi mắt có nếp gấp mí không được đều nhau hay còn gọi là mí lận. Nếp gấp mắt một mí thì không rõ ràng, không có lông mi hoặc là lông mi ngắn ngủn, nó được xếp vào trong khiến cho đôi mắt trở nên nặng nề nhìn nhìn.

Mắt một mí nên để kiểu tóc nào phù hợp?
Mắt một mí là đôi mắt có nếp gấp mí không được đều nhau hay còn gọi là mí lận

Những kiểu tóc phù hợp cho đôi mắt một mí

#. Tóc mái chéo 

Tóc mái chéo thì hầu như phù hợp với tất cả gương mặt, đặc biệt là gương mặt của những cô nàng có đôi mắt nhỏ 1 mí nhé. Đây là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi mắt 1 mí nên để kiểu tóc nào nhé các nàng mắt một mí. Mái tóc chéo sẽ khiến cho người đối diện ít để ý đến đôi mắt của bạn hơn như khi bạn để mái bằng hay mái giữa, sẽ không ai còn chăm chăm vào khiếm khuyết “cửa sổ tâm hồn” của bạn nữa nhé.

Mắt một mí nên để kiểu tóc nào phù hợp?
Mái tóc chéo sẽ khiến cho người đối diện ít để ý đến đôi mắt của bạn hơn như khi bạn để mái bằng hay mái giữa

#. Tóc mái rối

Bạn để tóc mái rối khiến cho đôi mắt cũng như gương mặt bạn trở tự nhiên hơn và có phần hoang dại đấy. Cách thực hiện mái rối như sau: Đối với mái bằng bạn hãy dùng máy sấy hoặc máy uốn để tạo kiểu tóc mái rối lung tung lại, uốn cúp vào trong ở phần phía trước nhé. Tiếp đến, để giữ nếp tóc bạn dùng keo xịt và bôi thêm dầu dưỡng để tóc mái được mềm mại hơn. Lưu ý là bạn nên thực hiện theo đúng cách hướng dẫn nếu không đầu tóc bạn sẽ chẳng khác gì tổ quạ và tóc xơ cứng nhé.

Mắt một mí nên để kiểu tóc nào phù hợp?
Bạn để tóc mái rối khiến cho đôi mắt cũng như gương mặt bạn trở tự nhiên hơn và có phần hoang dại đấy

#. Tóc tết

Câu hỏi mắt 1 mí hợp với kiểu tóc nào chưa bao giờ dễ trả lời đến thế với kiểu tóc tết bạn nhé thấy vậy không. Tóc tết khiến các bạn gái trở nên đẹp duyên dáng và dịu dàng hơn. Kiểu tóc tết lệch 1 bên đánh rối, và bạn có thể nhuộm màu phù hợp với màu da không chỉ khiến bạn trở nên thời trang mà còn để người khác không còn chú ý quá nhiều vào đôi mắt 1 mí ti hí nữa.

Mắt một mí nên để kiểu tóc nào phù hợp?
Tóc tết khiến các bạn gái trở nên đẹp duyên dáng và dịu dàng hơn

#. Tóc mái thưa

Tóc mái thưa rất đơn giản và phù hợp với nhiều gương mặt nhưng với gương mặt có mắt 1 mí thì đây là cách “chữa cháy” vô cùng hiệu quả nhé. Tóc mái thưa nhẹ nhàng, mềm mại và sóng tóc suôn thẳng nhưng lại có độ phồng tự nhiên kéo dài từ đỉnh đầu dọc theo sống mũi giúp bạn che đi mắt một mí và có thể giúp bạn “ăn gian” chiều dài của mũi, che giấu khuyết điểm sống mũi thấp rất hiệu quả nữa đấy.

Mắt một mí nên để kiểu tóc nào phù hợp?
Tóc mái thưa nhẹ nhàng, mềm mại và sóng tóc suôn thẳng nhưng lại có độ phồng tự nhiên kéo dài từ đỉnh đầu dọc theo sống mũi giúp bạn che đi mắt một mí

#. Tóc mái phồng

Với một cô nàng sở hữu đôi mắt một mí thì đây là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho nàng đấy nhé. Kiểu tóc mái phồng khá dài gần đến mắt giúp che đi khuyết điểm đôi mắt một mí nhỏ của các bạn gái.

Mắt một mí nên để kiểu tóc nào phù hợp?
Kiểu tóc mái phồng khá dài gần đến mắt giúp che đi khuyết điểm đôi mắt một mí nhỏ của các bạn gái.

Bên cạnh đó, nếu bạn kết hợp màu nhuộm tóc phù hợp với màu da thì khuôn mặt của các bạn sẽ trắng sáng và có sức thu hút hơn.