Tóc đẹp

Chọn Màu Tóc Phù Hợp Cho Mái Tóc Ngắn Ngang Vai

Chọn màu tóc phù hợp cho mái tóc ngắn ngang trở nên khó khăn hơn hẳn khi có quá nhiều mốt tóc ngắn nổi lên cũng bảng màu đa dạng. Với mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với những kiểu tóc ngắn kết hợp với màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, để trở nên xinh đẹp và đặc biệt hơn trong mắt mọi người, bạn cần sáng suốt hơn trong cách lựa chọn màu tóc phù hợp với kiểu tóc ngắn mình đang sở hữu.

Màu Tóc Phù Hợp Cho Mái Tóc Ngắn Ngang Vai

Tóc ngắn ngang vai uốn đuôi nhẹ kiểu Hàn Quốc sẽ cho bạn một mùa hè mát mẻ hơn. Bên cạnh đó, kiểu tóc còn tôn lên phong cách yêu thích riêng và những đường nét hoàn hảo trên khuôn mặt nếu bạn chọn màu tóc phù hợp với tính chất gương mặt mình. Xu hướng tóc ngắn Hàn Quốc đang ngày càng phổ biến khắp Châu Á trong đó có Việt Nam. Nếu bạn cũng đang là tín đồ của kiểu tóc này và phân vân chưa biết màu tóc phù hợp với mình, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Chọn Màu Tóc Phù Hợp Cho Mái Tóc Ngắn Ngang Vai 1

Tóc nhuộm màu nâu vàng

Tóc nhuộm màu nâu vàng mang đến sự tươi trẻ và có đôi phần cá tính. Màu tóc này hợp với những người sở hữu màu da sáng và thích hợp với kiểu tóc ngang vai. Khi chọn màu son kết hơp cùng màu tóc nâu vàng này, bạn nên lựa chọn những sắc son nhạt như màu nude, cam nhạt, màu hồng nhạt hay đỏ hồng… để làm nổi bật hơn mái tóc của mình.

Tóc nhuộm màu nâu hạt dẻ

Tóc nhuộm nâu hạt dẻ nhìn rất nữ tính và đang được đông đảo các bạn nữ yêu thích. Màu tóc này phù hợp với mọi loại da và phong cách trang điểm khác nhau. Nếu bạn phân vân không biết nên lựa chọn sắc nào cho mái tóc của mình, hãy thử nó với màu nâu dẻ này nhé.

Tóc nhuộm màu đỏ nổi bật

Màu tóc đỏ không thích hợp với nhiều màu da nhưng vẫn được đông đảo phụ nữ yêu thích sự nổi bật lựa chọn. Chính vì thế, nếu để màu tóc này, bạn không nên trang điểm với các tông đỏ đậm. Thay vào đó, hãy chọn màu son hồng nhạt hoặc nude sẽ thích hợp hơn.

Bí quyết chăm sóc tóc ngắn ngang vai tại nhà

Sấy tóc ngược chiều: Với mái tóc còn ướt, bạn cúi xuống để dốc ngược tóc về trước rồi sấy theo chiều từ chân tóc tới ngọn tóc. Khi tóc đã khô được 80%, bạn nên chải tóc, dùng tay nắm nhẹ nhàng và giữ lấy ngọn tóc rồi tiếp tục sấy theo chiều từ trong ra ngoài của lọn tóc. Lần lượt như vậy cho đến hết đầu. Có như vậy thì phần đuôi tóc mới tạo được độ phồng cụp, trông sẽ tự nhiên hơn rất nhiều đấy.

Cuốn lô: Để tạo được phần đuôi cụp, bạn nên biến tấu lô cuốn loại to. Trước khi đi ngủ, hãy xịt một chút dưỡng rồi cuốn lô tất cả chân tóc theo chiều từ ngoài vào trong. Đừng quên rằng chỉ quấn 1 vòng lô và nên chọn lô mềm để tránh khó chịu khi ngủ. Sáng hôm sau, chỉ cần tháo lô ra là bạn đã có những lọn tóc cụp mềm mại và tự nhiên. Cần nhớ kết thúc công đoạn này bằng gel cố định để cho tóc lọn vào nếp giữ được lâu hơn nhé.

Điều không nên làm: Bạn không nên để tóc bay trong gió, không được nằm đè lên tóc và không được làm khô tóc bằng khăn tắm…

Với những kiểu tóc ngang vai uốn cụp cùng với màu tóc phù hợp với từng gương mặt và cách chăm sóc tóc siêu đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ mang tới một trải nghiệm thật khác lạ cho mái tóc ngắn, giúp bạn nổi bật và tỏa sáng hơn. Kiểu tóc ngắn cùng màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn tự tin khoe sắc trong những bữa tiệc đầy ý nghĩa.