Giảm cân

Những bài tập gym phù hợp giúp giảm cân dành cho phái nữ

Bạn muốn tập gym nhưng không muốn đến phòng tập? Hiện nay, có rất nhiều các dụng cụ thể thao, máy tập giúp hỗ trợ cho việc tập gym tại nhà như: xe đạp, máy chạy bộ, tạ tay, giàn tạ,…Bạn có thể thoải mái chọn lựa cho mình các dụng cụ phù hợp phục vụ cho luyện tập đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua các bài tập gym giúp giảm cân phù hợp mà lại không cần đến phòng tập dành cho phái nữ sau đây nhé.

Bài tâp 1: Đạp xe

Phương pháp tập này không lạ với nhiều người nếu không phải là thân thuộc. Bài tập này sẽ giúp cho cơ thể tiêu hao một lượng calo rất đáng kể cho mỗi giờ tập luyện. Nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh thì phương pháp đạp xe là đơn giản nhất nhưng lại mang hiệu quả rất cao, một giờ tập sẽ giúp giảm mỡ đùi săn chắc cơ, tăng cường thêm khả năng tuần hoàn máu và cơ thể dẻo dai.

Đạp xe giúp tiêu hao năng lượng cho cơ thể
Đạp xe giúp tiêu hao năng lượng cho cơ thể

Bài tập 2: Chạy bộ

Với bài tập này bạn có thể thực hiện vào mỗi buổi sáng bằng cách chạy ở công viên hoặc có thể sắp xếp thời gian để đến trung tâm luyện tập với máy chạy bộ. Tương tự như đạp xe, chạy bộ cũng là bài tập rất hiệu quả giúp cân bằng cơ thể, đốt cháy lượng lớn calo và giúp giảm cân hiệu quả.

Chạy bộ cũng là bài tập rất hiệu quả giúp cân bằng cơ thể
Chạy bộ cũng là bài tập rất hiệu quả giúp cân bằng cơ thể

Bài tập 3: Tập tạ

Bạn đừng giậ mình khi nghe đến tập ta, tập tạ ở nam và nữ hoàn toàn khác nhau và chắc chắc không phải là cự tạ cả trăm kí như của nam giới. Bài tập tạ cho nữ ở đây chỉ đơn giản là tập với những tạ nhỏ kết hợp với động tác tay chân ở cường độ nhất định giúp phái sở hữu cánh tay thật thon gọn, săn chắc, cải thiện được vòng 2.

Tập tạ cho nữ giới
Tập tạ cho nữ giới

Một số lưu ý khi tập gym

–  Bạn không nên tập với cường độ lớn khi chỉ mới bắt đầu tập, đây là lỗi mà rất nhiều bạn thường vấp phải vì nóng vội hoặc muốn thử sức khi thấy ai đó tập với cường độ cao. Ví dụ thay vì bạn tập luyện liên tục trong vòng 1 giờ, bạn chỉ cần tập khoảng 30 phút rồi nghỉ 20 phút. Và tiếp tục tập như vậy trong 30 phút tiếp sau.

– Hãy khởi động ít nhất là 10 phút với bài tập xoay cơ, gập duỗi cơ trước khi bắt đầu bài tập để tránh những hiện tượng bị co rút cơ làm đau nhức, bị mỏi cơ khi vì cơ thể không thể duy trì đủ sức bền hoặc gây ra những chấn thương không cần thiết trong việc luyện tập.

– Trong khi tập gym

Tập vừa sức là yêu cầu đầu tiên của huấn luận viên mà bạn phải thực hiện, luyện tập phải đúng cách, tiến độ, kế hoạch mới giúp có thân hình đẹp, hoàn hảo mà không ảnh hưởng sức khỏe. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tập gym vượt quá giới hạn cho phép của cơ thể? Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng của tim mạch, hô hấp, tuần hoàn… nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn không dồn đủ sức để tập vì sẽ chẳng giảm cân được. 

– Sau khi tập gym

– Sau mỗi buổi tập bạn hãy thả lỏng cơ, thư giãn để giúp cơ có thời gian phục hồi trạng thái bình thường tức là hơi thở đều, nhịp tim chuẩn. Tiếp theo, bạn có thể uống nhiều nước lọc hoặc nước cam ít đường để giúp bù nước cho cơ thể.

Uống nước cam hoặc nước lọc
Uống nước cam hoặc nước lọc

Bạn nên nhớ chỉ  uống nước lọc, hoặc nước cam, chanh ít đường chứ không uống nước ngọt có ga hoặc nước ép trái cây được chế biến sẵn nhé.