Chăm sóc tóc

Những Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Tròn

Một mái tóc phù hợp với gương mặt sẽ giúp bạn tỏa sáng và thay đổi diện mạo một đáng kể. Chính vì thế, để lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với gương mặt không phải là chuyện mà ai cũng biết. Vậy con gái có khuôn mặt tròn, to nên để tóc kiểu như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi rất phổ biến đối với những bạn có khuôn mặt tròn tròn, xinh xinh. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra kiểu tóc nào phù hợp thì hãy tham khảo nhé.

Con gái có khuôn mặt tròn nên để tóc kiểu nào?

* Kiểu tóc mái thưa

– Tóc mái thưa là kiểu tóc được biến tấu từ tóc mái bằng, nhưng lại được tỉa mỏng và thưa hơn, hai bên mái được tỉa rất cẩn thận, tỉ mỉ để có độ mềm mại theo vòng cung của đôi mắt. Ngoài ra, phần mái được tỉa hơi dày từ hai bên ngoài vào và lưa thưa ở phần giữa, tạo một sự tự nhiên cho khuôn mặt, mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng và nữ tính. Với kiểu tóc mái này, bạn sẽ không cảm thấy nặng nề trước trán, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái.

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn
Kiểu mái thưa dịu dàng

– Nếu bạn có khuôn mặt tròn nên để kiểu tóc mái thưa. Với một kiểu tóc khá là tự nhiên, không theo một quy luật nào sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể biến tấu từ kiểu tóc mái bằng rập khuôn như hằng ngày thành tóc mái lưa thưa, cùng với những thân tóc sau phủ hai bên xõa xuống, sẽ giúp che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Để tóc kiểu này khuôn mặt bạn sẽ có cảm giác mặt gọn hơn, xinh hơn và cá tính hơn nhiều đấy.

* Kiểu tóc dài suôn thẳng nữ tính

– Kiểu tóc dài suôn thẳng chắc hẳn ai cũng đã từng một lần để kiểu tóc này, dù cho bạn có thay đổi bao nhiêu kiểu tóc cho phù hợp xu hướng thời đại như: nhuộm, uốn, bấm tóc,… thì sẽ có một lúc nào đó bạn cũng muốn quay lại với kiểu tóc thẳng đầy tự nhiên này. Vì kiểu tóc này luôn luôn tồn tại theo thời gian và không bao giờ lỗi mốt cả, kiểu tóc thẳng này sẽ mang lại cho “chủ nhân” nó sự dịu dàng, nữ tính và rất khống khoáng.

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn
Kiểu tóc suôn thẳng nữ tính

– Nếu bạn chưa biết nên để tóc kiểu nào với con gái có khuôn mặt tròn của mình thì hãy thử thay đổi với mái tóc dài suôn thẳng này xem sao, có thể đây cũng là mộtsự lựa chọn tốt cho khuôn mặt bầu bĩnh của bạn đấy. Nhưng lưu ý, bạn nên chọn độ dài của tóc vừa phải, ngang vai hoặc hơn một chút nhé. Bởi vì nếu tóc bạn quá dài hoặc quá ngắn đều là những yếu tố gây phản cảm dẫn đến việc mất cân xứng với khuôn mặt tròn.

* Kiểu tóc xoăn sóng nước

– Tóc xoăn sóng nước là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp mềm mại, thướt tha với sức say đắm và quyến rũ. Bạn hãy tưởng tượng, những lọn tóc xoăn được uốn tỉa một cách cầu kỳ, khéo léo sẽ biến bạn trở thành một nàng công chúa yêu kiều bước ra từ trong những câu chuyện cổ tích thần tiên .

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn
Kiểu tóc xoăn sóng nước

– Kiểu tóc này được xem là kiểu tóc khá hợp với những cô gái có khuôn mặt tròn, bởi tóc xõa hai bên từ vai xuống sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Với mái tóc xoăn sóng nước bồng bềnh này không những giúp cho khuôn mặt của các bạn gái trở nên thon gọn hơn, mà còn làm tăng thêm sức thu hút nữ tính.

* Tóc lob cá tính

– Đây là kiểu tóc đang thịnh hành nhất trong giới trẻ hiện nay, bởi vẻ đẹp dịu dàng khi được uốn xoăn cúp và được cắt tự nhiên hay tóc ngang vai rồi duỗi thẳng uốn cúp trẻ trung, năng động mà không kém phần cá tính. Với rất nhiều kiểu biến tấu khác nhau, tóc bob/lob ngắn sẽ mang lại cho bạn một diện mạo hoàn toàn mới mà chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng.

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn
Tóc lob cá tính

– Con gái mặt tròn nên để kiểu tóc nào đẹp, ấn tượng và cá tính? Đây là câu hỏi khá phổ biến của các bạn nữ khi sở hữu một khuôn mặt tròn xinh. Để giải đáp cho vấn đề này thì kiểu tóc lob sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nhé. Mái tóc ngắn ngang vai, khi được buông thả sẽ ôm lấy khuôn mặt của bạn để che đi những nét “tròn tròn” và chỉ để lại những nét “xinh xinh” trên khuôn mặt, tạo cho bạn cảm giác thon gọn hơn. Ngoài ra, để có thể tăng tạo thêm sự quyến rũ cho mái tóc, bạn có thể uốn nhẹ phần đuôi để tạo độ bồng nữ tính hơn nhé.

* Tóc búi cao phù hợp cho khuôn mặt tròn

– Bạn đang e ngại cho kiểu tóc búi cao khi khuôn mặt của bạn là khuôn mặt tròn. Bạn đã từng bao giờ thử chưa? Hãy tự tin thử một lần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Bạn chỉ cần búi tóc thật cao, sau đó tạo rối cho búi tóc và cuộn phần tóc xung quanh thật tự nhiên là đã hoàn thành. Thật dễ dàng phải không nào

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn
Tóc búi cao

– Đây có thể xem là một phong cách hoàn toàn khác cho khuôn mặt tròn. Tô điểm thêm vài lọn tóc xoăn ở gần thái dương hoặc tai thì sẽ càng đẹp hơn cho khuôn mặt tròn.