Làm đẹp

Những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt

Có rất nhiều kiểu tóc đẹp tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách lựa chọn được những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình. Bài viết này sẽ giúp chị em chúng mình biết cách lựa chọn được kiểu tóc “chuẩn không cần chỉnh” nhé.

Một số kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt

Nếu sở hữu gương mặt trái xoan thì bạn quả là 1 người rất may mắn, vì bạn có thể phù hợp với bất kỳ kiểu tóc nào với khuôn mặt dễ thương của mình. Còn nếu bạn thuộc 1 trong 5 dáng khuôn mặt sau thì đây sẽ là bí kíp giúp bạn lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho mình.

#. Khuôn mặt tròn

Một trong những gương mặt phổ biến ở châu Á, người có khuôn mặt tròn với chiều dài và chiều ngang gần như tương đương nhau, hai gò má tròn và xương quai hàm khá đầy đặn.

Những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt
Khuôn mặt tròn

Để làm cho gương mặt trông thanh thoát, thon gọn hơn, các cô nàng thuộc nhóm này nên “kết thân” với kiểu tóc dài có mái tóc lệch. Nếu “mê mệt’ tóc ngắn thì các cô nàng mặt tròn vẫn có thể chọn 1 số kiểu như tóc ngang vai duỗi cúp hay tóc ngang vai xoăn nhẹ ôm lấy khuôn mặt nhìn rất trẻ trung và năng động đấy.

#. Mặt vuông

Nhược điểm của gương mặt vuông vức là độ dài trán dài của trán, cằm, má tương đối không đều nhau. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên để tóc mái che đi phần trán và kiểu tóc ôm lấy phần xương quai hàm giúp gương mặt thon gọn và bớt thô hơn.

Những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt
Mặt vuông

Kiểu tóc lí tưởng cho các cô gái sở hữu khuôn mặt vuông là dáng tóc ngắn với phần tóc được tỉa ôm sát theo xương quai hàm hoặc tóc ngắn lọn xoăn. Nếu bạn vẫn thích tóc dài, thì cũng có thể lựa chọn kiểu tóc dài tách lớp với tầng tóc trên được xử lí ôm vào xương hàm.

#. Mặt dài

Với những khuôn mặt dài và gầy thô, để tạo cảm giác mặt ngắn đi và cân đối hơn, các bạn không nên để tóc ép thẳng, để ngôi giữa nhé. Thay vào đó, những kiểu tóc ngang vai tạo phồng, có dáng hơi ôm sẽ giúp cho khuôn mặt bầu bĩnh hơn.

Những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt
Mặt dài

Các bạn cũng nên để tóc mái chéo hoặc mái lưa thưa nhưng tạo phồng chân tóc để che bớt độ dài của khuôn mặt.

#. Mặt kim cương

Đặc điểm của cô nàng có khuôn mặt kim cương là gò má rộng, quai hàm rộng, cằm vuông và đường chân tóc ở trán hẹp. Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này là mái tóc ngắn, tóc xoăn uốn lọn nhẹ, tóc tém để thu hút sự chú ý vào phần rộng của khuôn mặt.

Những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt
Mặt kim cương

#. Mặt trái tim

Nếu có một vầng trán rộng, cằm hẹp hoặc nhọn, khuôn mặt hình trái tim, bạn có thể lựa chọn một số kiểu mái trẻ trung để che bớt 1 phần trán và giúp khuôn mặt cân đối và thanh mãnh hơn.

Những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt
Mặt trái tim

Đối với khuôn mặt trái tim, bạn có thể thoải mái lựa chọn các kiểu tóc xoăn, uốn xoăn lọn, xoăn xù mì, xoăn kiểu sóng nước ôm lấy khuôn mặt,… và tuyệt đối tránh xa các kiểu tóc ép thẳng sát vào mặt nhé.

#. Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt trái lê

Một gương mặt có trán hẹp và mở rộng dần về cằm. Những kiểu tóc được tỉa thưa dần từ đỉnh đầu xuống nhưng không quá thưa, tỉa gọn chân tóc tạo độ thoáng cho phần má và cằm để giúp gương mặt thanh thoát hơn. Bạn có thể để mái lệch hoặc mái bằng, chải mái phồng lên. Tuy nhiên, bạn không được để tóc che nhiều phần má và cằm của gương mặt.

Những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt
Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt trái lê

#. Kiểu tóc cho khuôn mặt hình trái xoăn

Đây là một gương mặt có thể nói hoàn hảo nhất, rất phù hợp với mọi kiểu tóc dù ngắn, dài hay xoăn, thẳng… Với ưu điểm rất nổi trội là trán khá hẹp, xương gò má lại không quá rộng, cằm nhỏ, những đường nét trên khuôn mặt mềm mại, thon gọn cho bạn nét quý phái và có sức cuốn hút riêng. Mọi kiểu tóc đều tôn vinh gương mặt hài hòa và thanh mãnh của bạn. Tuy nhiên bạn không nên chọn kiểu tóc quá ngắn hoặc nam tính sẽ làm mất đi những ưu điểm vốn có của nó nhé.

Những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt
Kiểu tóc cho khuôn mặt hình trái xoăn

Các mẫu tóc đã giới thiệu trên sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn đang phân vân chọn kiểu tóc để thay thế kiểu tóc hiện tại cho phù hợp với khuôn mặt. Các bạn nhớ thử theo những góp ý bên trên thì chắc chắn rằng các bạn sẽ trở nên rất đẹp và tạo cảm giác mới mẻ trong mắt nhiều người đấy. Chúc các bạn chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt đáng yêu của mình nhé.