Chăm sóc tóc

Những mẹo nhỏ cực hay cho tóc bết bồng bềnh ngay tức thì

Mùa hè nóng bực, ra nhiều mồ hôi khiến tóc bạn nhanh bết, thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể gội đầu để làm sạch tóc được. Vậy thì hãy thử ngay những cách cực hay dưới đây, đảm bảo mái tóc bết dính sẽ dẹp chỗ cho mái tóc bồng bềnh ngay tức thì.

1.Bột phấn rôm

Phấn rôm là một trong những loại phấn có khả năng hút dầu thừa, làm khô, giúp tơi tóc chỉ trong vòng vài phút. Đây  được xem là cách dễ dàng nhất giúp bạn có mái tóc bồng bềnh ngay tức khắc khi không có thời gian gội đầu.

Cách thực hiện: Các bạn cho một ít phấn rôm vào lòng bàn tay rồi xoa bóp nhẹ nhàng lên phần da đầu và tóc của bạn, phấn rôm sẽ nhanh chóng thấm hút bã nhờn, hấp thụ hết phần dầu thừa. Ngay lập tức mái tóc của bạn sẽ trở nên bồng bềnh luôn đó nha.

2.Tinh bột ngô

Tinh bột ngô được sử dụng khá nhiều trong việc làm đẹp, nó được xem như là một loại dầu gội khô và là “phao cứu sinh” cho các cô nàng có mái tóc bết dính trong những tình huống làm đẹp khẩn cấp.

Cách thực hiện: Các nàng chỉ cần cho một lượng nhỏ tinh bột ngô lên tóc sau đó dùng lược chải đều cả mái tóc, lượng dầu thừa sẽ nhanh chóng được tinh bột ngô hấp thụ hết trên tóc và giúp tóc trở nên sạch, bồng bềnh như vừa mới được gội. Hiệu quả thu được từ bí quyết làm đẹp này rất vô cùng đáng ngạc nhiên đấy.

3.Bột cacao

Với nhiều cô nàng có mái tóc màu tối, việc sử dụng phấn rôm sẽ khiến mọi người thấy được những vết phấn trắng nhỏ trên tóc, vì vậy thay vì sử dụng phấn rôm các bạn có thể sử dụng bột cacao để thay thế. Những hạt tinh bột cacao nhỏ liti màu nâu sẽ giúp tóc bạn nhanh chóng bồng bềnh trở lại và kiềm dầu hiệu quả.

Cách thực hiện: Cho bột cacao lên phần chân tóc bị bết dầu, sau đó thực hiện massage nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút là tóc đã hết bết dầu ngay rồi đấy!

Hi vọng với những mẹo nhỏ cho tóc bết trên có thể giúp bạn “cứu nguy” được mái tóc bết dính của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả. Chúc các bạn thành công và luôn sở hữu mái tóc bồng bềnh như ý muốn!