Giảm cân

Những thói quen khiến bạn hít không khí cũng béo

Sai lầm lớn nhất khi giảm cân chính là nghĩ rằng bỏ bữa, nhịn ăn thì cân nặng sẽ không tăng. Thế nhưng, thực tế cho thấy nếu bạn càng nhịn ăn thì bạn càng thèm ăn và ăn bù nhiều hơn vào những bữa sau đấy. Sau đây là tổng hợp một số lý do khiến cho các cô nàng dù không ăn nhưng vẫn béo đều.

Thường xuyên bỏ bữa

Như ở trên đã nói nếu các bạn càng nhịn ăn thì  việc bạn càng thèm ăn và ăn bù nhiều hơn vào bữa sau sẽ khiến cân nặng chẳng hề giảm mà có khi còn tăng lên.

Hơn nữa khi nhịn ăn quá mức sẽ khiến hormone insulin tăng đột biến làm lượng chất béo trong cơ thể tích tụ nhiều hơn nên cân nặng vì thế cũng có thể cũng tăng theo. Vì thế, nếu muốn giảm cân an toàn thì các bạn tuyệt đối không nên bỏ bữa mà chỉ nên giảm khẩu phần ăn lại thôi bạn nhé.

Uống quá ít nước

Khi thiếu nước, khiến các tế bào trong cơ thể bị mất năng lượng, từ đó não sẽ phát ra tín hiệu cần nạp thêm năng lượng. Đây cũng là lý do vì sao khi thiếu nước chúng ta lại cảm thấy đói và thèm ăn nhiều hơn.

Hơn nữa, nước có vai trò quan trọng giúp chức năng gan hoạt động tốt từ đó quá trình chuyển hóa và tiêu hao mỡ diễn ra tốt hơn. Do đó, cho dù bạn không ăn gì nhiều nhưng nếu uống nước không đủ thì cân nặng vẫn tăng vù vù nhé.

Tiêu thụ quá nhiều nước ngọt có ga

Các loại nước ngọt có ga có thể xem là “kẻ thù không đội trời chung” với vóc dáng của các cô nàng. Nhiều bạn nhịn ăn để giảm cân nhưng lại uống nước ngọt có ga để đỡ đói thì tác dụng phản ngược nhé. Bởi nước ngọt có ga chứa nhiều đường nên sẽ khiến cân nặng tăng lên chóng mặt đấy.

Vì thế, trong giai đoạn giảm cân, bạn tuyệt đối không nên đụng tới nước ngọt có ga mà nên thay thế bằng nước lọc, trà xanh, nước trái cây loại ít đường… như vậy mới an toàn cho cân nặng.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ là nguyên nhân hàng đầu khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái căng thẳng. Căng thẳng quá mức sẽ làm rối loạn hormone cortisol trong cơ thể. Khi lượng hormone này tăng cao thì sẽ khiến chất béo lưu trữ nhiều hơn đồng thời cũng kích thích bạn thèm ăn hơn, đặc biệt là có xu hướng thích ăn đồ ngọt. Do đó, phải ngủ đủ giấc cho cơ thể thoải mái thì mới giảm cân hiệu quả các bạn nhé.