Tóc đẹp

Tất Tần Tật Các Mẫu Tóc Hợp Cho Khuôn Mặt Tròn

Những cô nàng có khuôn mặt tròn thường trông rất dễ thương, trẻ trùng và đáng yêu nhưng nếu không biết biến tấu các kiểu tóc phù hợp sẽ làm mất đi vẻ đáng yêu đó. Bởi mặt tròn thường mủm mỉm, bụ bẫm và tạo cảm giác béo và thiếu góc cạnh. Nếu bạn cũng đang sở hữu khuôn mặt trên và phân vân không bết lựa chọn kiểu tóc hợp cho khuôn mặt tròn, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tất Tần Tật Các Mẫu Tóc Hợp Cho Khuôn Mặt Tròn

Tóc dài xoăn sóng nhẹ

Kiểu tóc dài xoăn sóng nhẹ được đánh giá một trong những kiểu tóc hợp cho khuôn mặt tròn được ưa thích nhất hiện nay. Nó phù hợp với mọi lứa tuổi, trong nhiều hoàn cảnh với mọi tính cách.

Kiểu tóc này mang lại nét đẹp nữ tính, thanh lịch, dịu dàng nhưng không kém phần cuốn hút. Ngoài ra, nó cũng dễ biến tấu, giữ nếp được lâu dài và không khó trong việc nuôi dưỡng, chải chuốt.

Tất Tần Tật Các Mẫu Tóc Hợp Cho Khuôn Mặt Tròn 1

Người sở hữu khuôn mặt tròn và to thì nên để tóc dài, uốn xoăn gợn sóng nhẹ nhàng và không nên để tóc mái. Nếu để mái phải để mái dài, tối thiểu là ngang ngang với cằm. Một số bạn cô nàng để mái bằng hoặc mái thưa. Điều này sẽ khiến khuôn mặt trông to tròn và mủm mỉm hơn.

Tóc thẳng dài

Kiểu tóc thẳng dài là sự lựa chọn của hầu hết các bạn gái trẻ khoảng dưới 24 – 25 tuổi. Kiểu tóc hợp cho khuôn mặt tròn này mang lại phong cách trẻ trung, đơn giản, thoải mái và trông cũng khá nữ tính.

So với mái tóc xoăn thì tóc thẳng dễ dưỡng và cũng dễ chăm sóc hơn rất nhiều. Ít khi bị rối hay mất nếp tóc. Vẫn giữ nguyên tắc cũ, khuôn mặt tròn và to không nên để tóc mái mà hãy giữ cho các sợi tóc bằng nhau là tốt nhất.

Tóc dài uốn tự nhiên

Kiểu tóc dài uốn nhẹ tự nhiên cũng rất được ưa chuộng, nó trông vừa trẻ trung vừa năng động. Điểm thú vị nhất là kiểu tóc hợp cho khuôn mặt tròn này có thể tự làm tại nhà với những vật dụng đơn giản trong phòng.

Cũng như những kiểu tóc dành cho khuôn mặt tròn và béo khác, bạn nên để đuôi uốn dài và không nên tạo tóc mái. Như vậy, khuyết điểm gương mặt sẽ được che đậy phần nào.

Tóc uốn xoăn nhẹ ngang vai

Kiểu tóc uốn xoăn nhẹ ngang vai thích hợp cho những cô nàng dịu dàng, chín chắn nhưng cũng khá hấp dẫn. Kiểu tóc này thích hợp để đi làm, đi chơi, đi biển, đi hẹn hò, đi dạ tiệc tối hay lúc ở nhà cũng đều được. Theo nhận xét của nhiều bạn nữ, đây chính là kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt tròn.

Tóc xoăn lọn to ngang vai

Nếu bạn là một cô nàng đang sở hữu mái tóc dài qua ngang vai, có cá tính và trên 25 tuổi thì nên chọn kiểu tóc xoăn lọn to này. Vì nó mang lại một vẻ đẹp vô cùng gợi cảm và cuốn hút, thích hợp để đi hẹn hò hay dạ tiệc.

Nhược điểm của kiểu tóc này là không giữ được nếp lâu. Các lọn tóc xoăn to sau vài ngày sẽ duỗi dần ra và trở thành tóc xoăn lọn vừa, nhẹ.

Tóc ngắn uốn đuôi

Một kiểu tóc đơn giản nữa cũng hợp với các bạn có khuôn mặt tròn béo là tóc ngắn uốn đuôi. Bạn có thể uốn cong đuôi cụp vào bên trong hay uốn cong nhẹ ra phía ngoài tóc ngắn ngang vai hay ngang cằm đều được.

Với kiểu tóc này, bạn có diện nó ở bất kì đâu cũng được. Nếu còn lo lắng về việc nó quá đơn điệu, bạn có thể nhuộm tóc hoặc hất một ít tóc mái ngược trở lại; trông thật sang chảnh và cá tính hơn rồi đấy.

Tóc tết

Đuôi tóc tết dài và lệch sang một bên là gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn gái khuôn mặt tròn. Nó khiến bạn trông dễ thương và dịu dàng.

Bí quyết để phần khuôn mặt không quá to là để tóc mái dài và bồng bềnh một chút, không nên tết tóc mái vào phần tóc chính.

Tóc búi cao một phần

Tóc búi một phần nhìn bạn sẽ rất năng động. Cụ thể là bạn chỉ búi một phần tóc ở đỉnh đầu và 2 bên tóc bỏ xõa ra, nếu uốn xoăn nhẹ thì càng xinh. Cách bến tấu nó cũng vô cùng đơn giản, song nó chỉ thích hợp cho các bạn nữ dưới 24 tuổi.

Kiểu tóc hợp cho khuôn mặt tròn này mang lại phong cách điệu đà, đáng yêu, cá tính và vô cùng trẻ trung. Đây là kiểu tóc được nhiều teen yêu thích nhất hiện nay.

Tóc xoăn dài lọn to

Đây kiểu tóc cũng rất được ưa thích trên thế giới, thường là những cô nàng trên 27 – 28 tuổi.

Nó trông thực sexy, pha chút bí ẩn, quyến rũ và cuốn hút. Tuy nhiên, các lọn tóc xoăn to thường thì không giữ nếp được lâu, tóc cũng thường xuyên khô xơ sau vài tuần.

Tóc búi thấp

Tóc búi thấp cũng khá phù hợp với khuôn mặt tròn béo; thích hợp để đi dạ tiệc, ăn cưới và thường dành cho những chị em trên 27 – 28 tuổi.

Cách biến tấu cũng không quá cầu kì, chỉ cần búi nhẹ đuôi tóc ở sau gáy và phần tóc mái thả dài rồi uốn nhẹ nhàng 2 – 3 đường là hoàn thành. Kiểu tóc này trông vô cùn sang chảnh, thanh lịch và không kém phần hấp dẫn.

Trên đây là tập hợp các kiểu tóc dành cho khuôn mặt tròn với cách biến tấu không hề khó thực hiện. Bạn đã nhắm được kiểu tóc nào cho gương mặt của mình chưa?