Tóc đẹp

Tóc nhuộm nửa nọ nửa kia – Xu hướng tóc siêu chất “chấp” – Bất chấp mọi màu nhuộm!

Khắp từ Bắc tới Nam, dường như cả thế giới đều đang mê mẩn mái tóc nhuộm hỗn tạp với toàn những gam màu nổi bần bật.

Suốt thời gian vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự lên ngôi của vô vàn những màu nhuộm, từ những màu nổi bần bật như bảy sắc cầu vồng, cho đến những gam màu bí ẩn như tóc nhuộm than chì “đen xì ra khói”.

Tất cả những màu tóc đó đều đẹp và đáng thử, và bạn thì vẫn đang phân vân đâu mới thực sự là màu tóc hot nhất, chất nhất hè này? Hay đơn giản bạn đã chán ngấy vẻ “một màu” của tóc nhuộm thông thường?

Vậy thì, các nàng hãy cứ mạnh dạn nhuộm trộn lẫn 2, 3 màu một lúc xem sao. Đừng sợ người khác nói rằng bạn “khùng”, bởi lẽ đây chính là xu hướng nhuộm mới đang “gây bão” suốt thời gian qua trên thế giới.

Nói một cách dễ hiểu thì, tóc nhuộm trộn lẫn là việc chia tóc thành các màu sắc khác nhau, có thể tạo thành khối màu rõ rệt hoặc màu này nối tiếp với màu kia.

Những màu tóc hot nhất năm nay là màu tóm pastel, hồng neon, xanh biển, xanh lá… Bạn có thể nhuộm nửa đầu, nhuộm riêng phần mái và phần đuôi tóc, nhuộm theo chiều ngang hoặc ngẫu hứng chẳng theo quy luật nào. Với một màu tóc quá đỗi thú vị như thế này, thì việc cho ra lò những bức ảnh “ảo tung chảo” đã chẳng còn gì khó khăn nữa.

Đánh đổi cho vẻ đẹp vi diệu là vậy, tóc nhuộm trộn lẫn cũng đòi hỏi sự tỉ mẩn, kĩ càng trong quá trình nhuộm hơn hẳn so với tóc một màu thông thường. Các cô nàng cần xác định rõ mình định nhuộm màu tóc gì, pha trộn ra sao, tạo hiệu ứng như thế nào để tránh việc biến mái tóc yêu quý của mình thành một mớ hỗn độn.

Ngoài ra, cũng cần phải tẩy tóc hoàn toàn để màu nhuộm có thể lên chuẩn nhất. Vậy nên, kiểu tóc này đòi hỏi người thợ làm tóc phải thật khéo léo với kỹ thuật pha màu điêu luyện.

Hiện tại, kiểu tóc nhuộm mix màu như thế này đang là xu hướng rất hot, được tìm kiếm nhiều nhất và xuất hiện dày đặc tại các salon làm tóc hay trên Instagram của các tín đồ làm đẹp đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ… Bởi vậy, nếu có ý định nhuộm tóc thật nổi trội cho mùa hè, thì bạn hãy thử “nghía” qua kiểu tóc này xem sao nhé.