Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho nữ tại nhà

Bí quyết luyện tập giúp  giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho nữ với các bài tập luyện từ các các chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng: bài tập gập bụng cho nữ, giảm mỡ bụng nhanh..bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt sau mỗi ngày luyện tập

  • Bài tâp giảm mỡ bụng cho nữ nhanh nhất tại nhà
  •  Bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả nhanh nhất

2 Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho nữ

Do phải ngồi quá nhiều ở công sở, vòng 2 của các chị em ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Nhiều người cũng nghiên cứu các bài tập bụng, về nhà ra sức thực hành, thậm chí còn mua cả máy hỗ trợ quảng cáo trên truyền hình nhưng chẳng thu lại được kết quả mấy nên nhanh chóng nản chí.

Lý do khiến phần lớn mọi người thất bại là bởi họ không hiểu rõ cấu tạo của cơ thể, đặc biệt ở phần bụng. Đa phần tất cả mọi người đều có sẵn phần cơ bụng, thế nhưng vòng 2 của bạn trở nên khó coi là bởi chúng bị mỡ che phủ.

Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho nữ

Trong khi các động tác tập bụng chỉ có tác dụng giúp phần cơ bên trong săn chắc hơn chứ không có tác dụng giảm mỡ. Bởi vậy, nếu chỉ tập bụng mà không tính phương án giảm mỡ, thật khó để bạn có được vòng 2 mơ ước.

Tham khảo các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ tại nhà dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên thẩm mỹ chuyên nghiệp sau

1. Bài tập giảm mỡ bụng  của HLV cá nhân cao cấp của Results Fitness tại Newhall, California

Bài tập này sẽ không khiến bạn tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần tập 3 buổi cách nhật mỗi tuần. Hiệu quả sẽ thấy rõ ràng chỉ sau 6 tuần.

Giáo án này chia là 2 giai đoạn, bài tập cơ bản (động tác số 1 đến 4), sau 3 tuần sẽ làm quen với bài tập nâng cao (động tác số 5 đến 8). Để đốt mỡ một cách tối đa, hãy tập mỗi nhóm động tác nhiều lần mỗi buổi.

Cụ thể, mỗi hiệp bao gồm nhiều động tác, nghỉ 30 giây sau mỗi động tác. Sau khi hoàn thành đủ các động tác, nghỉ 1 phút rồi tập hiệp tiếp theo với quy trình như trên.

Tác dụng như thế nào?

Giáo án tập 3 buổi mỗi tuần này sẽ giúp tăng cường sự  trao đổi chất trong cơ thể bạn, đồng nghĩa với lượng mỡ sẽ được đốt nhiều hơn. Đây là bài tập cường độ cao nên bạn chỉ cần tập 3 buổi/tuần.

Đọc ngay:  Cách chọn sữa rửa mặt cho da nhờn phù hợp

Các nhà nghiên cứu người Úc đã chứng minh rằng phụ nữ tham gia vào các buổi tập cường độ cao chỉ 3 buổi mỗi tuần trong vòng 15 tuần sẽ giảm cân nhanh hơn những người cũng tập trong khoảng thời gian như vậy nhưng với cường độ thấp.

Lưu ý hãy khởi động từ 3-5 phút để làm nóng cơ trước khi vào bài tập.

Động tác 1: Plank (cơ bản)

Chống khuỷu tay xuống đất và giữ cơ thể như trong hình. Lưu ý, từ vai cho đến chân bạn phải nằm trên một đường thẳng, phần hông không được đưa lên cao quá hoặc thấp quá.

Giữ như vậy 60 giây trước khi chuyển sang động tác 2. Nếu không giữ được một lúc 60 giây, hãy giữ đến lúc nào không chịu được nữa, hạ xuống nghỉ 3-5 giây rồi tiếp tục sao cho tổng thời gian vẫn là 60 giây.

Động tác 2: Side plank (cơ bản)

Side plank cũng tương tự như động tác 1, chỉ khác bạn giữ trong tư thế nghiêng người. Chú ý phần từ đầu đến chân vẫn là một đường thẳng. Giữ như vậy 1 phút.
Nghỉ 30 giây rồi đổi tay.

Động tác 3: Glute Bridge March (cơ bản)

Nâng hông lên, đặt cả bàn chân xuống đất như hình A. Vai, hông và đầu gối trên một đường thẳng. Siết chặt bụng và nâng đầu gối lên tạo thành góc vuông với hông (hình B). Giữ tư thế B trong 2 giây trước khi trở về vị trí A. Lặp lại động tác đó với chân còn lại. Làm mỗi chân 10-15 lần trước khi chuyển qua động tác 4.

Động tác 4: Lunge with Rotation (cơ bản)

Cầm miếng tạ đơn từ 2-7 kg, tùy sức, bằng cả 2 tay.

Tư thế chuẩn bị, 2 chân rộng bằng hông, 2 tay cầm tạ được lên vuông góc với thân người (hình A). Bước dài chân trái lên phía trước, siết chặt bụng, xoay hông sang bên trái đồng thời hạ thấp trọng tâm cho đến khi cả 2 chân đều tạo thành góc 90 độ (hình B). Rồi xoay hông về giữa, dần dần đứng thẳng và thu chân về. Lặp lại với chân phải. Mỗi chân làm như vậy từ 10-15 lần.

Trong 3 tuần đầu tiên, chỉ cần lặp đi lặp lại 4 động tác này theo số lượng trong bảng ở trên.

Đọc ngay:  Cách sử dụng rượu gừng nghệ sau sinh giảm cân, đẹp da

2. 7 bài tập giảm mỡ bụng nhanh  trong còng 7 ngày

Bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng trong vòng 7 ngày là bài tập đã được chứng minh bằng thực tiễn, rất nhiều người đã sử dụng phương pháp này và có kết quả tốt trong công cuộc giảm béo, giam mỡ bung nhanh chóng. Vì vậy bạn hãy yên tâm và tin tưởng vào bài tập giảm mỡ này

Động tác 1 bài tập làm giảm mỡ bụng nhanh nhất :

Chân để bằng vai, tay chắp trước ngực, vai thả lỏng, hít sâu.

Hai chân mở rộng bằng vai, hai tay chập vào nhau làm mười, đặt trước ngực. Nhớ ra ngực đẩy về phía trước, bụng co lại, vai thả lỏng và hít sâu.

Động tác 2 bài tập giảm mỡ bụng nhanh:

Giữ nguyên phần dưới cơ thể, còn lại dần xoay người sang bên phải đồng thời thở đều.

Động tác 3 làm tan mỡ bụng nhanh chóng:

Quay trở về trạng thái ban đầu, đồng thời tiếp tục với động tác bên trái.

Phần trên dần dần trở về vị trí ban đầu, sau đó lặp lại động tác với bên trái. Khi trở về vị trí cũ, động tác không được quá nhanh quá mạnh, đồng thời cần phải điều hòa sự hô hấp.

Động tác 4 của bài tập cách làm giảm mỡ bụng nhanh chóng:

Bài tập với tư thế ngồi trên mặt đất.

Động tác 5 giảm mỡ bụng nhanh chóng:

Lưng hơi nghiêng về phía sau, bàn chân nhấc dần lên khỏi mặt đất, đồng thời giữ cân bằng trọng tâm, hít sâu.

Hít vào, từ từ nhấc bàn chân lên, lưng và cột sống giữ thẳng, mở rộng hơi nghiêng về phía sau, trọng tâm đồng thời chuyển về phía sau. Khi thực hiện động tác này, nhất định phải giữ cân bằng trung tâm, hít vào một thật từ từ, đều đặn, khiến cho bụng và cơ thịt có cảm giác co lại và săn chắc.

Động tác 6 bài tập giảm béo bụng :

Từ từ duỗi chân trái hướng lên trên, tập lại động tác này 3 – 5 lần.

Động tác 7 giảm mỡ bụng trên phương pháp làm lại động tác trên :

Trở về trạng thái ban đầu, rồi tiếp tục động tác với chân còn lại.

>> Video hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng chỉ mất 10 phút hàng ngày

Từ khóa:

Ăn gì ít bị tích mỡ bụng?

Hãy cố gắng ăn một chế độ ăn uống chứa nhiều protein, ít chất béo.

  • Protein: Khi bạn thường xuyên ăn các món ăn chứa protein lành mạnh như nạc như thịt gà, đậu, cá, đậu nành, bạn sẽ thấy lượng mỡ trong cơ thể giảm đi đáng kể bởi vì protein có tác dụng đốt cháy chất béo.
  • Bổ sung nước trong cơ thể: Khi cơ thể đủ nước, khả năng trao đổi chất của cơ thể cũng được đẩy mạnh. Điều này có nghĩa là cơ thể có thể tiêu hóa thực phẩm chúng ta ăn một cách thích hợp, thức ăn sẽ được đốt cháy để tạo thành lượng calo cần thiết cho cơ thể, không còn calo thừa, nhờ vậy, bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ mỡ thừa tích tụ ở bụng.
  • Chất xơ: Chức năng chính của chất xơ là để làm sạch hệ thống bên trong cơ thể, giúp thúc đẩy đi tiêu của chúng ta. Một điều đáng kinh ngạc nhất là khi chúng ta tiêu thụ chất xơ, cơ thể chúng ta đốt cháy calo dư thừa trong quá trình tiêu hóa chất xơ đó.
Đọc ngay:  Tập thể dục buổi sáng như thế nào là tốt?

Bạn cũng nên tránh xa các loại nước ép trái cây, rượu, đồ uống có nhiều đường… để giữ cho bụng không, không mỡ bụng.

Ngoài cách luyện tập để chị em giảm cân, giảm mỡ bụng thì phương pháp sử dụng thực phẩm, ăn kiêng giảm cân vô cùng hiệu quả: Cách giảm cân bằng gạo lứt muối mè cực hiệu quả, Cách giảm cân khi đang cho con bú nhanh và an toàn, Phương pháp giảm cân detox Trần Đăng Khoa trong 12 ngày, Phương pháp giảm cân low carb hiệu quả nhanh và an toàn

Posted in: Giảm cân, Làm đẹp
Shares