Cách chọn kích cỡ đồng hồ phù hợp với cổ tay

Bí quyết chọn kích cỡ đồng hồ phù hợp với cổ tay: Cách chọn size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay to, nhỏ, chọn độ dài dây đồng hồ thích hợp với chu vi cổ tay nhất..giúp bạn tìm được 1 đồng hồ ưng ý nhất

  • Serum dưỡng dài mi DHC Eyelash Tonic Nhật Bản
  • Chống nhăn vùng mắt bằng dầu dừa hiệu quả nhanh

Hướng dẫn chọn kích cỡ đồng hồ phù hợp với cổ tay

Để chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay nam hoặc nữ ưng ý thì cách đơn giản nhất thiết thực nhất vẫn là bạn đến trực tiếp shop để lựa chọn. Nhưng nếu như bạn ở quá xa, hoặc không có thời gian thì chúng ta phải làm thế nào?

Cách chọn kích cỡ đồng hồ phù hợp với cổ tay

Tay mình nhỏ thế này thì đeo Size mặt đồng hồ bao nhiêu là phù hợp? Mặt con này có to quá không? Rồi kích cỡ 38mm, 41mm dùng để làm gì …Hay có những người đặt mua hàng online, nhìn trên ảnh thì tưởng mặt nhỏ đến khi mua về thì mặt lại quá khổ so với vòng tay khiêm tốn của người mua. Vì vậy, tìm hiểu về size của đồng hồ là một trong những vấn đề đầu tiên mà người dùng cần phải biết trước khi tìm kiếm, lựa chọn đồng hồ cho mình. Vì vậy, tôi quyết định viết bài viết này mong sẽ giúp cho mọi người 1 phần nào đó trong việc tìm chiếc đồng hồ có kích cỡ ưng ý cho bản thân.

1. Các kích cỡ đồng hồ đeo tay nam nữ phổ biến

Size mặt đồng hồ

· Women’s Mini: 23mm-25mm

Đọc ngay:  Làm sao để tóc nhuộm lên màu chuẩn, bền màu, lâu phai?

· Women’s Regular: 26mm-29mm

· Midsize: 34mm-36mm

· Men’s: 37mm-39mm

· Men’s sport: 40mm-42mm

· Mens XL: 45mm,

Đồng hồ dành cho nam thường có size trong khoảng từ 34mm – 50mm. Đồng hồ dành cho nữ thường có size trong khoảng từ 23mm – 44mm. Midsize: là kích thước thường là để dành cho nữgiới thích đeo đồng hồ lớn hơn bình thường. Hầu hết nam giới sẽ thấy kích thước này tương đối nhỏ, tuy nhiên với những người có “cơ địa” hơi nhỏ một chút cũng có thể tham khảo kích thước này.

Nếu bạn chọn đồng hồ làm quà tặng, không biết size của người được tặng, thì có thể lựa chọn size trong khoảng an toàn: với nam là trong khoảng 39-42mm, với nữ là trong khoảng 29-34mm.

Size mặt đồng hồ rất quan trọng khi lựa chọn, tuy nhiên, do thiết kế của đồng hồ (độ dày, kiểu tai) nên trong thực tế khi lựa chọn cần chú ý các tham số trên. Bởi có những chiếc đồng hồ dù mặt to nhưng phần lug và phần dây lại khá ôm tay nên cảm giác vừa vặn với tay. Cách đo nên lựa chọn là đo cả tai của đồng hồ chứ không chỉ có size củamặt đồng hồ (lug to lug).

2. Cách chọn độ dài dây đeo đồng hợp hơp với tay

Độ dài dây đồng hồ ( đây chính là chu vi của cổ tay)

· Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171mm đến 203mm.

· Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196mm đến 241 inches.

Các loại dây da thường đục sẵn các lỗ để có thể vừa khít với nhiều kích thước cổ tay. Với các loại dây kim loại, thường là chuỗi các mắt xích nối vào nhau, nên khi mang đồng hồ đi tháo bớt các mắt xích để đeo vừa, cần chú ý giữ lại các mắt xích không dùng, để phòng khi kích thước cổ tay bạn thay đổi hoặc là chẳng may mà dây của bạn bị đứt thì vẫn còn các mắt xích khác để thay thế.

Đọc ngay:  Tinh chất trị mụn Komeyu Tonoike 30ml

Tỉ lệ cân đối tham khảo giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0-5.0.

Cách tính tỉ lệ: Lấy chiều dài dây đồng hồ ( hay chính là chu vi của cổ tay bạn) chia cho đường kính mặt đồng hồ.

· Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu

· Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa

· Chu vi cổ tay / 5 cỡ đồng hồ tối thiểu

Bạn có thể đo chu vi của cổ tay bạn bằng cách lấy 1 đoạn dây, rồi quần quanh cổ tay thành1 vòng tròn, đánh dấu vị trí 2 đầu dây gặp nhau và cuối cùng là đo chiều dài của đoạn dây đã đó, ta sẽ được chu vi của cổ tay.

Với cách làm như này, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những chiếc đồng hồ ưng ý. Tuy nhiên vẫn còn 1 số trường hợp ngoại lệ như những bạn thích kiểu mặt to hay những chiếc đồng hồ thể thao cá tính, hầm hồ mặc dù vòng tay hơi khiêm tốn. Mỗi người một cá tính mà. Đó cũng là xu hướng của giới trẻ năng động hiện nay.

Một số lưu ý giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý nhất:

  • Trường hợp cổ tay mỏng, chiều ngang to thì ta nên chọn lớn hơn 1 size so với bảng trên (ví dụ: tối ưu là 34mm thì bạn nên tham khảo thêm size 36mm)
  • Cổ tay của bạn nhỏ thì không nên chọn một chiếc đồng hồ quá dày. Và khi mua bạn nên hỏi kỹ người bán xem dây đeo của chiếc đồng hồ bạn chọn có ôm tay hay không, vì nếu dây không ôm tay thì khi đeo sẽ không đẹp.
  • Đồng hồ mặt vuông bao giờ trông cũng có cảm giác to hơn so với đồng hồ mặt tròn
  • Đường kính đồng hồ hình Oval tính theo chiều ngang cổ tay.
Đọc ngay:  Cách chăm sóc da mặt nhờn nhiều mụn hiệu quả

>> Xem các mẫu đồng hồ hàng hiệu mới nhất tại: donghosieusang.com

Clip thú vị quy trình tạo ra đồng hồ

 

Từ khóa:

  • chon kich thuoc dong ho phu hop
  • Huong dan chon dong ho phu hop voi co tay
  • Bi quyet chon dong ho thich hop nhat
Posted in: Làm đẹp
Shares