Cách trang điểm dành cho người đeo kính đẹp tự nhiên

Hướng dẫn trang điểm cho người đeo kính đẹp tự nhiên: Cách trang điểm mắt, kẻ viền mắt cho người mang kính, cách chải mascara cho người bị cận.. những lỗi nhỏ cần tránh như sử dụng màu không đúng, kẻ mắt quá đậm, gắn mi giả quá dày…

  • Cách trang điểm cho người mới bắt đầu đơn giản, đẹp
  •  Cách gắn lông mi giả dễ dàng, tự nhiên cho bạn gái

Chủ đề hay

Cách kẻ viền mắt đẹp tự nhiên dành cho người mới học

Mỹ phẩm trị nám transino của Nhật Bản

Mỹ phẩm trang điểm cần thiết

Bí quyết trang điểm dành cho người đeo kính đẹp tự nhiên

Những cô nàng bị cận đôi khi rất khó làm đẹp đôi mắt. Có người khi trang điểm còn làm mắt xấu hơn bởi mắc phải những lỗi nhỏ như sử dụng màu không đúng, kẻ mắt quá đậm, gắn mi giả quá dày…

Với những bạn gái bị cận thị, cách trang điểm để làm mắt sâu hơn rất quan trọng, vì thế bạn phải rất chú trọng đường kẻ mắt để đôi mắt có thần thái và hút ánh nhìn hơn.

1. Cách trang điểm mắt cho người đeo kính

Bạn nên thường xuyên tạo dáng cho lông mày để làm nổi bật đôi mắt khi đeo kính. Nếu lông mày của bạn mỏng, hãy sử dụng bút kẻ mắt có màu hợp với màu tóc để lông mày trông đậm hơn. Lông mày đậm và được cắt tỉa hợp với dáng mắt sẽ giúp đôi mắt của bạn “bừng sáng” dù đang đeo kính.

Những người bị cận thị (viễn thị) thường bị sụp mí. Cách hiệu quả nhất để khiến đôi mắt trông to hơn là dùng bút chì, kẻ một viền mờ lên mí mắt trên để tạo cảm giác như mắt bạn có hai mí. Một cách hiệu quả khác là bạn có thể dán mí giả.

Kẻ viền mí mắt dưới màu trắng đậm cũng tạo cảm giác to hơn cho đôi mắt.

 Cách trang điểm dành cho người đeo kính đẹp tự nhiên
 Bước 1: Đầu tiên hãy dùng bóng mắt sáng màu như trắng, hồng nude… để đánh một lượt lên bầu mắt trên.

Bước 2: Dùng bóng mắt hồng đánh 1/3 bầu mắt và phần đuôi mắt theo như trong hình.

Bước 3: Viền sát mí mắt trên bằng một đường bóng mắt hồng đậm.

 Cách trang điểm dành cho người đeo kính đẹp tự nhiên
 Bước 4: Đến cuối đuôi mắt, bạn đánh đường bóng mắt hồng đậm hất lên tạo thành đuôi mắt màu hồng.

Bước 5: Viền 1/2 mi mắt dưới bằng đường mắt bóng mắt hồng đậm kéo dài đến cuối đuôi mắt.

Bước 6: Dùng bút kẻ mắt hoặc chì kẻ mắt màu đen viền một đường sát chân mi, kéo dài qua đuôi mắt và hất lên.

 Cách trang điểm dành cho người đeo kính đẹp tự nhiên
 Bước 7: Tiếp tục dùng bút chì kẻ mắt màu đen viền 1/2 mí mắt dưới, đường viền càng về cuối đuôi mắt càng đậm và to, nối với mi trên tạo thành đuôi mắt nhọn và sắc sảo.

Bước 8: Chuốt mascara cho mi trên và mi dưới.

Đọc ngay:  Cách giảm cân bằng gạo lứt muối mè cực hiệu quả
Bước 9: Dùng bóng mắt ngọc trai sánh đánh sáng 0.2-0.3 cm ở đầu mắt trên.
 Cách trang điểm dành cho người đeo kính đẹp tự nhiên

Bước 10: Gắn khoảng 3-4 sợi mí giả cho phần đuôi mắt của mi dưới để làm mắt sâu hơn.

Bước 11: Cuối cùng dùng mascara chuốt lại mi dưới cho mi giả thêm tự nhiên.

Bước 12: Viền một chút bóng mắt ngọc trai vào đầu đường mi mắt dưới, bạn đã có đôi mắt thật hút hồn.

2. Cách chải mascara khi trang điểm cho người mang kính

Cặp kính sẽ che toàn bộ đôi mắt của bạn và mọi người sẽ nhìn đôi mắt của bạn qua lớp kính. Vì vậy mà bạn cần phải trang điểm cho đôi mắt thật cẩn thận. Bạn đã từng được khuyên, khi đeo kính không nên sử dụng mascara vì sẽ không đẹp và có thể dính vào mắt kính của bạn, nhưng điều này thực sự là một nhầm lẫn.

Mascara không chỉ làm nổi bật đôi mắt của bạn mà còn giúp mắt đẹp hơn sau cặp kính. Do đó, đừng ngại sử dụng mascara, nhưng lưu ý không chọn loại tăng chiều dài lông mi quá nhiều.

 Cách trang điểm dành cho người đeo kính đẹp tự nhiên
Theo Nicole, khi đeo kính, hàng mi dưới được làm dài bằng mascara sẽ tạo ra một cái bóng mờ, cảm giác như bạn bị bọng mắt vậy. Vì vậy, chỉ nên chải mascara cho hàng mi trên cho đôi mắt long lanh.

 6. Chọn màu nền trang điểm trung tính

Màu sắc nổi bật quá sẽ không thể giúp kính cận nổi trội sau lớp kính. Vì vậy trang điểm đậm đối với kính cận thật là vô ích. Lời khuyên hiệu quả mà đơn giản tạo trẻ trung cho kính cận là màu trung tính. Nó thật sự phù hợp và tạo nét duyên cho kính cận.

.7. Lưu ý: Những điều bạn không nên làm

Nhiều người quan niệm rằng vẽ mắt đậm và dày (cả mí trên và dưới) để tạo điểm nhấn cho mắt khi đeo kính, nhưng thực tế, việc tạo điểm nhấn này là không phù hợp. Lưu ý, bạn nên tính đến độ dày của gọng kính khi kẻ viền mắt. Nếu kẻ viền mắt mỏng trong khi đeo gọng kính dày, bạn sẽ làm cho đôi mắt trông nhỏ hơn. Kẻ viền mắt đậm và dày kết hợp với đôi kính có gọng thanh mảnh sẽ làm cho đôi mắt bạn trông lớn hơn. Ngoài ra, không nên kẻ viền mắt theo tông màu của gọng kính vì sẽ làm cho mắt tối đi, hoặc gây phản cảm.

Tuyệt đối không gắn mi giả vì kính và mắt sẽ “chạm” nhau gây khó chịu. Có thể bấm lông mi và dùng loại mascara làm dày và dài mi, sẽ làm đôi mắt tự nhiên hơn. Tuy nhiên, nên chải mascara màu nâu cho mi dưới để cho cảm giác đôi mắt nhẹ nhàng.

Đọc ngay:  Cách trang điểm mắt không bị lem đơn giản

Bạn không nên đánh mở rộng vùng mắt khi trang điểm, bởi nó sẽ làm mất cân đối với gương mặt. Bạn nên đánh gọn phần bầu mắt và cũng không nhất thiết đánh phấn kéo dài ra phần đuôi mắt.

 >> Video hướng dẫn trang điểm cho người mang kính

 

Mẹo chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt

Bốn mắt” hay “đít chai” thường là những từ không mấy đẹp đẽ gắn liền với các nàng cận thị. Tuy nhiên ngày nay, khi mà đeo kính cận đang trở thành xu hướng thì có nghĩa là chúng không chỉ giúp bạn nhìn rõ hơn, mà còn có thể khiến bạn trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn bao giờ hết. Điều quan trọng nhất chính là bạn phải biết cách chọn kính mắt sao cho phù hợp và tôn lên gương mặt của mình nhất. Ngoài ra, trang điểm để nhấn nhá thêm cho vẻ ngoài bớt… “bôn-sê-vich” cũng là điều bạn nên cân nhắc. Vậy phải thực hiện những điều này như thế nào, cùng tham khảo các cách gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Cách chọn gọng kính cận cho gương mặt tròn

Bước đầu tiên để trở nên xinh xắn hơn với kính mắt chính là chọn một chiếc gọng kính  cận phù hợp với gương mặt của bạn nhất. Để làm việc này, bạn cần phân biệt được hình dáng của gương mặt mình bằng cách hất ngược tóc lại, nhìn vào gương rồi dùng son tô vẽ viền lại hình dáng khuôn mặt trên chính chiếc gương đó.

Đặc điểm nhận dạng của mặt tròn chính là má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn. Đối với gương mặt này, bạn nên chọn những chiếc có gọng dáng cứng cáp và vuông vức…đồng thời, tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng.

Bạn nên chọn những loại mắt kính có hình dạng vuông hay chữ nhật  nó sẽ làm khuôn mặt bạn thanh thoát vẻ tự tin và tròn hài hòa hơn. Khuôn mặt bạn tròn rồi vì thế bạn không nên đeo kính hình tròn nữa chúng sẽ làm tăng nhược điểm của bạn làm khuôn mặt bạn mất tự nhiên hơn.

Cách chọn gọng kính cận phù hơp khuôn mặt vuông

Nếu bạn có một khuôn mặt vuông, hãy chọn các gọng kính có hình bầu dục hoặc tròn nhé. Nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn bớt góc cạnh hơn với những đường cong của chiếc kính. Bạn hãy tránh đeo kính vuông vì nó có thể làm lộ đường nét vuông vức của khuôn mặt bạn. Một vài gọng kính cận có thể làm cho góc cạnh trên khuôn mặt bạn không cân xứng với nhau.

Đọc ngay:  Cách nhận biết da mặt thuộc loại nào bằng giấy thấm dầu

Nếu như bạn có phần hàm bạnh, trán rộng thì bạn là người sở hữu gương mặt vuông. Để làm cho mặt vuông trở nên thanh tú hơn, hãy chọn những chiếc kính gọng tròn và mảnh, chú ý đến việc chọn kính nằm cao trên sống mũi để giúp khuôn mặt nhìn thon dài hơn Cô nàng mặt vuông hãy tuyệt đối tránh xa những chiếc kính gọng vuông thành sắc cạnh nhé!

Chọn gọng kính cận cho mặt trái tim

Bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên và ở dưới rộng và to tròn hơn nó sẽ làm cho bạn trông xinh đẹp và quyến rũ hơn. Ngoài ra bạn chọn loại ở dưới không có khung cũng rất đẹp đấy. Tuy nhiên, bạn đừng nên mua những kính có dạng hình vuông hoặc góc cạnh nhé.

Còn nếu như trán và cằm của bạn đều thu nhỏ dần thì bạn đang sở hữu mặt hình kim cương. Những kiểu kính mắt thời trang với gọng kính cận hình mắt mèo và oval chính là sự lựa chọn giúp cân đối lại gương mặt bạn.

Cách chọn gọng kính cho khuôn mặt hình chữ nhật

Bên cạnh đó, hãy tránh xa những gọng kính cận quá mảnh hay quá ngắn.Gần giống với gương mặt hình vuông nhưng nếu như chiều dài của bạn lại lớn hớn chiều rộng, điều này có nghĩa là bạn có gương mặt hình chữ nhật. Đối với kiểu mặt này, bạn nên chọn những chiếc kính có độ cong như kính gọng tròn, oval để giúp gương mặt trông bớt dài mà không bị thô. Điểm khác biệt khi chọn kính  cận cho gương mặt chữ nhật và gương mặt vuông chính là gọng kính càng có độ dài lớn thì càng hợp với mặt chữ nhật hơn.

Từ khóa:

  • Cach trang diem cho nguoi mang kinh
  • Huong dan trang diem cho nguoi bi can
  • Bi quyet trang diem cho nguoi mang kinh
Posted in: Làm đẹp, Trang điểm
Shares