Trang điểm mắt khi chụp ảnh thế nào mới đúng?

Trang điểm mắt khi chụp ảnh thật nổi bật bằng cách sử dụng các tông màu đậm, tận dụng mascara giúp mắt trở nên sắc nét hơn và hãy nhớ sử dụng phấn highlight để nổi bật nhé

 • Cách trang điểm mắt không bị lem đơn giản
 • Gel tẩy tế bào chết DET Clear Bright & Peel 180ml

 

Make up cho mắt khi chụp ảnh thế nào mới đúng?

Bằng những mẹo trang điểm đơn giản mà hữu hiệu dưới đây, chắc chắn bạn sẽ chẳng còn lo lắng mình kém xinh trong các bức ảnh.

1/ Trang điểm mắt bằng tông màu đậm

y trang điểm mắt trước tiên. Điều này sẽ khiến phấn mắt hoặc mascara mắt không bị lem nhem sang lớp nền. Sau khi trang điểm mắt xong, bạn dùng một cây chổi nhỏ nhẹ nhàng phủi phấn bột có thể bị vương lại ở dưới mắt.

Cách trang điểm mắt khi chụp ảnh đẹp nhất

Thường để đôi mắt bạn thật đẹp trong các bức ảnh, bạn nên trang điểm, không ít thì nhiều. Nếu thích vẻ đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng, bạn có thể dùng các tông màu trung tính, nhã nhặn. Trang điểm đậm sẽ khiến đôi mắt trông nét hơn nhưng cũng khiến tổng thể khuôn mặt sắc sảo và già dặn hơn.

2/ Kẻ viền mắt

Để thật ăn ảnh, bạn nên tập trung sự chú ý vào đôi mắt. Chính vì vậy, việc viền mắt là điều cực kỳ quan trọng. Nếu không muốn đôi mắt quá sắc, bạn chỉ cần dùng eye liner dạng nước vẽ một đường thật mảnh để viền sát mí trên. Bạn nên trang điểm bằng loại eye liner không trôi vì một ngày chụp ảnh bận rộn có thể khiến bạn ra nhiều mồ hôi và làm lem đường viền mắt.

Đọc ngay:  Trang điểm trong veo: 5 style bạn nên thử ngay

3/ Hãy chuốt mascara nhiều hơn

Hãy chuốt lên đôi mi vài lượt mascara để nó trông thật dày. Hàng mi rợp bóng khiến bạn trông ấn tượng và huyền bí hơn. Chúng là trợ thủ hỗ trợ đôi mắt trở nên quyến rũ, hút hồn.

Việc chải mascara cũng cần đúng kỹ thuật. Bạn hãy chuốt mascara đều và nhanh tay để khiến nó không làm mi bị vón cục. Hình ảnh cặp mi dày nhưng nặng trịch sẽ được thu hoàn hảo vào khuôn hình cận cảnh.

4/ Nên dùng phấn phủ highlight

Việc phủ highlight cũng quan trọng chẳng kém gì chuyện trang điểm cho đôi mắt. Phấn highlight khi được sử dụng khéo léo sẽ giúp khuôn mặt bạn có điểm nhấn, có khối và tăng chiều sâu khi được phối cùng phấn màu tối.

“Trong những bức ảnh, điều quan trọng là làn da của bạn phải có vẻ như không chút tì vết, tuy nhiên đó phải là vẻ đẹp thực sự của làn da chứ không phải lớp phấn. Nếu da bạn có chút khuyết điểm như vết mẩn đỏ, hãy khéo thoa lên vùng da đó chút phấn bắt sáng lấp lánh. Chúng có thể che phần nào khuyết điểm và làm da bạn tỏa sáng” – chuyên gia trang điểm Eisdell mách bạn.

10 mẹo trang điểm khi chụp hình thật nổi bật

Có 10 quy tắc vàng bạn nên cố gắng giữ để tạo một cái nhìn tốt trong ánh sáng nhân tạo và trên máy ảnh. Ánh sáng là điều rất quan trọng trong quá trình chụp ảnh cũng như việc tạo ra những bức ảnh đẹp. Nó phụ thuộc vào các địa điểm và thời gian chụp và bạn có thể kiểm soát ảnh hưởng của nó thông qua trang điểm.

 • Làm sạch khuôn mặt của bạn 10-15 phút trước khi thoa phấn. Điều này làm cho khuôn mặt tươi sáng hơn.
 • Không nên dùng kem nền có các hạt bắt sáng.
 • Nếu trên khuôn mặt của bạn có vùng da khô dễ bong, đừng cố gắng để làm mịn nó bằng việc thoa thêm kem nền. Điều này sẽ chỉ làm cho nó đáng chú ý hơn, khiến cho da không còn mịn màng.
 • Hãy cẩn thận với các tông màu vàng nếu bạn đang chụp ảnh vào buổi tối. Màu vàng phản chiếu ánh sáng của đèn flash và có thể làm hỏng hình ảnh của bạn. Thay vì nó hãy dùng các tông màu hồng vì chúng không phản chiếu và mang lại sự cân bằng cho bức ảnh.
 • Thoa phấn má hồng không chỉ cho xương gò má của bạn, có thể thoa 1 chút lên trán, mũi và cằm của bạn. Lưu ý quan trọng là thoa nó với một chiếc cọ lớn và thật nhanh chóng để tránh lớp phấn màu quá nhiều. Hãy thổi bớt phấn trên cọ trước khi bạn đưa nó vào khuôn mặt.
 • Chỉnh trang lông mày của bạn một hoặc hai ngày trước khi quay. Lông mày là rất quan trọng, bởi vì họ làm nổi bật đôi mắt của bạn và thiết lập dáng tổng thể của khuôn mặt của bạn.
 • Nên kẻ chì viền mắt màu nâu hoặc đen tuỳ theo màu mắt thật. Bóng mắt màu xám rêu tán sát viền má làm sâu mắt. Nếu bạn tán quầng mí trên bằng quầng rộng xám tối, làm ánh mắt và khuôn mặt già đi.
 • Sử dụng mascara để làm chtrang điểm mắt của bạn trông lớn hơn và biểu cảm hơn.
 • Cẩn thận không sử dụng quá nhiều lót môi và son môi. Độ đậm nhạt giữa viền và lòng môi chênh nhau không đáng kể. Bóng môi trên đậm hơn môi dưới. Nếu môi trên bóng quá sẽ bị loá khi gặp ánh sáng đèn máy ảnh.
 • Chúng ta cần sự nổi bật, tuy nhiên không sử dụng quá nhiều màu sắc trên khuôn mặt, nó dễ khiến bạn trở thành một chú tắc kè hoa.
Đọc ngay:  Cách trang điểm mắt không bị lem đơn giản

 tu khoa

 • cách trang điểm mắt khi chụp ảnh
 • cách trang điểm chụp ảnh ngoài trời
 • cách make up khi chụp ảnh ngoài trời
 • cách tạo dáng chụp ảnh ngoài trời
Posted in: Làm đẹp, Trang điểm
Shares