Cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt tròn, vuông, dài

Mẹo trang điểm tạo khối cho khuôn mặt tròn, vuông, dài, mặt hình chữ nhật: Cách trang điểm tạo khối cho vùng mũi cao và gọn hơn, hướng dẫn cách đánh phấn hightlight màu tối để che khuyết điểm khuôn mặt, tạo vẻ đẹp hoàn thiện nhất

  • Dáng lông mày hợp với khuôn mặt bạn gái
  • Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt thêm xinh xắn

 

Bí quyết trang điểm tạo khối cho khuôn mặt tròn, vuông, dài

Khuyết điểm của khuôn mặt sẽ được che bớt nếu bạn biết cách trang điểm tạo khối và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Khi tạo khối cho gương mặt thì phần màu đậm sẽ đánh chìm những nhược điểm như má bánh đúc, xương hàm bành…còn điểm nhấn sẽ giúp nổi bật những ưu điểm trên khuôn mặt bạn.

Bạn nên sử dụng phấn màu với 2 sắc độ: màu phấn phủ, màu phấn đậm hơn tông (shading) và sáng hơn tông (highlight). Ngoài ra bạn có thể sử dụng phấn tạo khối chuyện nghiệp.

Trang điểm tạo khối giúp định dạng và làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt. Tùy thuộc vào các dạng mặt khác nhau mà có thể lược bỏ hoặc thêm vào một vài chi tiết nhỏ. Thế nhưng, các bước tạo khối căn bản là điều không thể bỏ qua.

Bước 1: Tạo lớp nền

Lớp nền mỏng mịn màng sẽ giúp cho quá trình trang điểm dễ dàng hơn. Riêng với những bạn có khuôn mặt tròn, không nên chọn kem nền có tông màu sáng hơn da vì chúng sẽ làm gương mặt trông to hơn. Tông màu tự nhiên hay tối màu hơn da 1 tông sẽ hoàn hảo với các bạn nữa có khuôn mặt tròn.

Đọc ngay:  Sử dụng kem che khuyết điểm thế nào ĐÚNG?

Bước 2 : Trang điểm tạo khối phần sống mũi

Cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt tròn, vuông, dài

Có 2 cách để tạo sống mũi. Bạn có thể dùng kem nền tông tối hơn kem nền bạn dùng cho toàn bộ khuôn mặt để đánh 2 bên cánh mũi và dùng phấn hightlight trắng tạo điểm nhấn cho vùng chữ T và dưới cằm để trông khuôn mặt sáng hơn

Bước 3: Trang điểm tạo khối vùng má

Khuôn mặt vuông hay khuôn mặt tròn bầu bĩnh sẽ trông kém quyến rũ. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ đơn giản là sử dụng phấn tạo khối màu nâu tối hơn 1 tông so với lớp nền và tán đều từ vùng thái dương xuống má. Bạn nên hóp má khi tán phấn vì làm vậy sẽ dễ định hình khuôn mặt hơn. Riêng những bạn có khuôn mặt gầy, có thể bỏ qua bước tạo khối này để tránh làm cho mặt trong có vẻ hốc hác.

Bước 4: Tạo khối vùng mắt

Đôi mắt sâu sẽ làm bạn trông tây và thu hút hơn. Trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm để tô điểm cho đôi mắt, bạn nên lấy cọ nhỏ tán phấn nâu từ dùng bầu mắt trên xuống phần hốc mắt ra sát cánh mũi để phấn mắt trông sâu hơn. Phủ phần hightlight lên phần xương chân mày và mí mắt để trông đôi mắt bạn không còn mệt mỏi, rạng rỡ hơn. Những mẹo trang điểm mắt tự nhiên cũng giúp đôi mắt bạn thêm quyến rũ.

Bước 5: Phấn phủ và má hồng

Đọc ngay:  Cách đánh kem nền và phấn phủ giúp gương mặt thanh thoát

Cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt tròn, vuông, dài

Sau khi đã định hình khuôn mặt bằng phấn tạo khối và hightlight, giờ bạn phủ một lớp phấn phủ tông phù hợp với làn da để gương mặt hoàn hảo hơn. Kết thúc công việc trang điểm bằng phấn má hồng để đánh xéo trên vùng gò má để khuôn mặt thêm tươi tắn.

1. Cách trang điểm tạo khối cho gương mặt tròn

Khuôn mặt tròn xoe thiếu cá tính sẽ được nhấn phận đậm ở phần xương dưới gò má để tạo góc cạnh. Để xác định vị trí này, bạn cần chụm miệng như khi huýt sáo. Phần lõm vào dưới gò má là nơi cần nhấn phấn đậm. Phấn sáng nhấn ở trên gò mà và cằm để kéo dài khuôn mặt.

2. Trang điểm tạo khối cho gương mặt dài

Cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt tròn, vuông, dài

Đánh phấn đậm theo sát đường viền tóc trên trán, blend thật đều tay để phấn hòa cùng với đường viền tóc.  Shading ở dưới gò má và theo sát xương hàm. Highlight ở phía trên gò má (phần dưới mắt), sau đó đánh phấn má thấp hơn vị trí đó một chút.

3. Trang điểm tạo khối cho mặt vuông

Cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt tròn, vuông, dài

Để làm mềm khuôn mặt vuông, bạn cần che dấu các “góc cạnh” của nó. Shading ở 2 bên thái dương để giảm độ rộng khuôn mặt. Shading phần xương hàm để “gọt” cho mặt thon hơn. Phấn sáng được highlight trên xương gò má.

4. Trang điểm tạo khối cho gương mặt trái xoan

Thật hạnh phúc khi phụ nữ sở hữu gương mặt trái xoan, bởi theo quan niệm của các quốc gia châu Á, đây là dáng mặt chuẩn của người được sở hữu. Nó toát lên vẻ đẹp nữ tính và dịu dàng của người phụ nữ Á đông.

Đọc ngay:  6 loại nước ép trái cây giảm cân hiệu quả nhất

Cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt tròn, vuông, dài

Không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ hay trang điểm cho gương mặt này bởi dáng mặt hầu như không có nhược điểm. Khi trang điểm, bạn nên chú ý tán highlight phần trán, cằm và hốc mắt là được

5. Bí quyết trang điểm tạo khối mặt hình chữ nhật

Cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt tròn, vuông, dài

Mặt hình chữ nhật có dáng khá giống với gương mặt vuông nhưng dài hơn, bởi thế, công thức trang điểm gần như tương đồng. Tuy nhiên, đối với mặt có dáng này, nên tạo thêm đường viền đậm phần trán để “làm ngắn” gương mặt.

>> Cách trang điểm tạo khối cho gương mặt

 

Từ khóa:

Posted in: Làm đẹp, Trang điểm
Shares