Cách trị mụn cóc bằng lá tía tô cực hiệu quả tại nhà

Cách trị mụn cóc bằng lá tía tô cực hiệu quả tại nhà, vò nát (hoặc giã nát) lá và cuộng tía tô, đắp lên mụn cóc, mụn cóc  xung quanh một thời gian sau cũng tự nhiên biến mất, da sẽ trở lại mịn màng, không chút dấu vết

  • Cách trị mụn cóc trên tay cực hiệu quả nhanh chóng tại nhà
  • Cách làm dầu gấc dưỡng da cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách trị mụn cóc bằng lá tía tô cực hiệu quả tại nhà

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều kinh nghiệm chữa trị mụn cơm, mụn cóc. Có một cách chữa trị mụn cơm, mụn cóc (đặc biệt là mụn cóc) rất hay, vô cùng đơn giản, hiệu quả lại dễ thực hiện đối với mọi lứa tuổi. Chỉ cần vò nát (hoặc giã nát) lá và cuộng tía tô, đắp lên mụn cóc. Có thể dùng vải để quấn chặt hoặc dùng băng dính cố định chỗ đắp.

Cách trị mụn cóc bằng lá tía tô cực hiệu quả tại nhà

Hiệu quả nhất là làm vào buổi tối trước khi đi ngủ để tránh nước hoặc các hoạt động làm xô lệch chỗ đắp. Làm liên tục như vậy trong vài tuần, bạn sẽ thấy các mụn cóc se nhỏ lại. Đặc biệt phải chú ý đắp đúng vào mụn cái (thường có một mụn cái chính, rồi mọc các mụn con xung quanh), miệng mụn sẽ dần se lại, teo nhỏ rồi mất hẳn. Mụn cái chính mất đi, các mụn con xung quanh một thời gian sau cũng tự nhiên biến mất. Da sẽ trở lại mịn màng, không chút dấu vết gì của mụn cơm, mụn cóc.

Đọc ngay:  Đi bộ giảm cân như thế nào HIỆU QUẢ NHẤT?

Trị mụn cóc bằng rau hứng quế

Lá húng quế rất thơm và thường được sử dụng như là một gia vị. Tuy là loại gia vị rất quen thuộc nhưng cũng là cây thuốc thông dụng phòng trị nhiều bệnh như chữa ung thư, tốt cho gan, ổn định lượng đường trong máu, kháng khuẩn.

Húng quế có chứa flavonoid với 2 chất orientin và vicenin. Đây là 2 chất flavonoid quan trọng tan trong nước. Các chất flavonoid trong húng quế này bảo vệ cấu trúc tế bào cũng như các nhiễm sắc thể từ bức xạ và ô xi hóa tự nhiên.

Lá húng quế giã nát, đắp lên mụn cóc, đến khi nó khô thì bỏ xuống và thay mới.

Các dạng của mụn cóc thường gặp

Dạng mụn cóc thông thường

Mụn cóc là những cục sẩn cứng nhô trên da, mặt sần sùi, hình tròn, kích thước từ 2mm đến vài chục milimét, có màu xám. Có thể gặp mụn cóc này ở bất cứ vùng nào trên da, thường gặp nhất là ở bàn tay do chung đụng nhiều. Mụn cóc có thể mọc ở một số vị trí đặc biệt:

Ở dưới lòng bàn chân, dưới móng tay, dưới móng chân khi chạm vào thường gây đau nhói.
 
Mụn cóc Mosaic: Bao gồm nhiều mụn cóc nhỏ mọc thành chùm ở lòng bàn chân,gót chân.

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục: Gặp ở bộ phận sinh dục đàn ông, đàn bà, chung quanh hậu môn, có triệu chứng gần giống như bệnh mào gà.

Đọc ngay:  Cách chữa mụn cóc bằng tỏi cực nhanh và an toàn tại nhà

Dạng mụn cóc phẳng

Là những sẩn nhỏ hơi nhô cao trên mặt da, nhìn và sờ kỹ mới phát hiện được. Kích thước từ 1mm đến 5mm, màu vàng nâu, bề mặt trơn láng. Loại mụn cóc này thường lây lan nhanh nên thường có vài chục đến hàng trăm cái mọc trên da, có khi mọc thành vệt dài gọi là hiện tượng Koebner. Vị trí thường gặp ở lưng bàn tay, cẳng tay, mặt cổ. Khi mụn cóc đã lây lan nhiều, việc điều trị cần được thực hiện nhiều lần rất mất thời giờ.

>> Bí quyết trị nhanh mụn cóc da mặt

Từ khóa:

Posted in: Làm đẹp
Shares