Tập thể dục buổi sáng có giảm cân không?

Nhảy dây, chống đẩy, bài tập ngồi xuống đứng dậy bằng một chân tác dụng đốt cháy calo, giúp cơ thể sử dụng hết lượng mỡ thừa ngay vào buổi sáng sớm để đốt cháy nhiều năng lượng hơn, góp phần giảm cân.

 • Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân?
 • Phương pháp giảm cân detox Trần Đăng Khoa trong 12 ngày

Tập thể dục buổi sáng tác dụng giảm cân tuyệt vời

– Khi tập thể dục giảm cân buổi sáng, dạ dày bạn lúc này không còn một chút thức ăn dư thừa nào cả buộc lòng cơ thể phải huy động đến nguồn năng lượng dự trữ, chính là chất béo từ trong các cơ để cung cấp cho các hoạt động này.
– Giảm những căng thẳng mệt mỏi nguyên nhân gây tăng cân và giúp tinh thần thoải mái. Những bộ môn thể dục buổi sáng dù là đơn giản nhất như đi bộ, lắc vòng, chơi tennis cũng sẽ đạt hiệu quả luyện tập cao khi bạn chú tâm, hào hứng khi luyện tập. Vì vậy thể dục buổi sáng tốt cho cơ bắp, hệ thống tuần hoàn, giúp hô hấp hoạt động tốt.
– Đốt cháy nhiều calo> Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, việc tập thể dục buổi sáng đốt cháy nhiều calo hơn. Như vậy, trong cùng một khoảng thời gian luyện tập, lượng calo trong cơ thể người tập thể dục buổi sáng sẽ bị đốt cháy nhiều hơn so với buổi chiều hoặc tối.

Tập thể dục buổi sáng giảm cân như thế nào hiệu quả?

 • Hãy soạn sẵn trang phục tập thể dục mỗi sáng của bạn trước khi bạn đi ngủ để bạn không mất thời gian tìm kiếm và dễ thay đổi quyết định trong khi rất nhiều công việc chờ bạn ngày mới lên. Đ
 • Tìm cho mình người bạn đồng hành tập vào buổi sáng để có động lực hơn
 • Xác định tinh thần tập thể dục, và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, các thiết bị, dụng cụ tập để bạn không có cơ hội trì hoãn. Bạn phải cố gắng tận dụng những dụng cụ đã bỏ tiền ra sắm: máy chạy bộ điện đa năng, xe đạp tập trong nhà, dây nhảy để không phải tiếc của.
 • Khi đói bạn sẽ không còn năng lượng và cảm giác chậm chạp hơn, để lấy lại năng lượng, một bữa ăn nhẹ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn
 • Trong việc giảm cân, ngoài có chế độ ăn hợp lý thì việc tâp thể dục là điều rất quan trọng.
Đọc ngay:  Son màu đỏ tươi của hãng nào đẹp?

3 bài tập thể dục giảm cân buổi sáng hiệu quả nhất hiện nay

Bài tập chống đẩy

Lưng thẳng, 1 chân co lên chân kia chạm đất, 2 tay thẳng để rộng hơn vai

tap-the-duc-buoi-sang-giam-can

Bước 1: Hít vào khi bạn hạ thấp thân mình xuống đất, dừng lại khi khuỷu tay của bạn tạo thành một góc 90 độ với ngực của bạn. Giữ khuỷu tay của bạn gần với cơ thể của bạn.

Bước 2: Thở ra khi bạn đẩy mình lên bằng cách sử dụng cánh tay của bạn. Sức mạnh cho việc đẩy chủ yếu đến từ vai và ngực của bạn. – Thực hiện 2 hiệp mỗi hiệp chống đẩy từ 10-12 cái

Bài tập đứng lên ngồi xuống bằng một chân

Cách tập đứng lên ngồi xuống bằng một chân giúp bạn gia tăng sức mạnh cơ đùi và cân bằng năng lượng dư thừa trong cơ thể, đây là phương pháp giảm cân siêu tốc cho vòng 3 của bạn. Bài tập thể dục buổi sáng này khá phù hợp với những chị em văn phòng ngồi một chỗ. Các thao tác thực hiện bài tập giảm cân bằng cách đứng lên ngồi xuống bằng một chân như sau:

tap-the-duc-buoi-sang-giam-can-1

Cách tập đứng lên ngồi xuống bằng một chân giúp bạn gia tăng sức mạnh cơ đùi và cân bằng năng lượng dư thừa trong cơ thể

 • Bước 1: Khi đứng thẳng bạn đưa một chân lên phía trước và giữ nguyên, từ từ hạ thấp người xuống tối đa. Tốt nhất bạn lên để mông chạm xuống đất nhưng tuyệt đối không để tay chạm sàn. Khi bạn hạ hết mức, hãy giữ nguyên cơ thể từ 2-3 giây sau đó dùng chân trụ đứng lên.
 • Bước 2: Thực hiện chỉ với 5-10 lần/chân/ hiệp, nghỉ 1 phút rồi thực hiện hiệp thứ 2. Thường xuyên luyện tập với những động tác đơn giản này nhưng sau một thời gian bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt đấy, đặc biệt là với vòng eo và các bộ phận như bắp tay, bắp chân sẽ săn chắc và khỏe mạnh hơn.
Đọc ngay:  Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm đúng cách

Bài tập nhảy dây giúp giảm cân toàn thân

Xét về lượng vận động, nhảy dây liên tục trong 10 phút, tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc nhảy khiêu vũ thể thao 20 phút, có thể coi đây là cách luyện tập tiết kiệm thời gian, nhưng tiêu hao nhiều năng lượng. Nhảy dây không những thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ tim, tăng dung tích sống của phổi mà còn tăng cường sức khỏe và giúp giảm béo hiệu quả.

Với 3 bài tập thể dục buổi sáng trên, bạn chỉ mất khoảng 10-15 phút mà vẫn có được hiệu quả giảm cân đáng kể. Ngoài ra, tập thể dục vào buổi sáng còn giúp bạn sảng khoái tinh thần, tăng cường trí lực, làm việc hiệu quả hơn và có được giấc ngủ ngon hơn

tu khoa

 • tập thể dục buổi sáng có tác dụng gì
 • nhảy dây có giảm mỡ bụng không
 • gập bụng có giảm mỡ bụng không
 • lắc vòng có giảm mỡ bụng không
Posted in: Giảm cân, Làm đẹp
Shares